“Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển“ chính thức ra mắt độc giả

15/02/2017, 10:47

“Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển“ chính thức ra mắt độc giả - Thành ủy Hà Nội đã tổ chức lễ ra mắt chính thức giới thiệu cuốn sách "Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển" (1986 - 2016) tới độc giả vào chiều 14/2/2017.

Cuốn sách "Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển" chính thức ra mắt độc giả nhân dịp đầu xuân mới

Sau hơn 1 năm triển khai, cuốn sách đã được hoàn thành và ra mắt bạn đọc đúng dịp đầu Xuân 2017, nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, vào thời điểm TP quyết tâm thực hiện các chương trình, đề án, kế hoạch nhằm cụ thể hóa và đưa vào Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ TP, Đại hội XII của Đảng vào cuộc sống.

Cuốn sách do TS Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội và GS, TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đồng chủ biên.

Với độ dày gần 700 trang, gồm 5 chương, 26 chuyên đề, với sự đóng góp công sức và bài viết của nhiều thế hệ lãnh đạo Thành uỷ, Thành phố Hà Nội, cuốn sách chính là sự kết tinh, là nơi cung cấp những thông tin bổ ích về các thành tựu của Thủ đô trong suốt 30 năm sau đổi mới.

Cuốn sách tập trung nêu bật các vấn đề về xây dựng Đảng bộ Hà Nội, phát triển kinh tế- xã hội của Thủ đô đảm bảo an ninh – quốc phòng, mở rông hợp tác quốc tế, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch…

Phần phụ lục của cuốn sách có 32 trang ảnh, phản ánh một số hoạt động nổi bật của Thủ đô trước và trong thời kỳ đổi mới, đã phác họa diện mạo của Thủ đô tươi mới từng ngày.

Đồng thời, cuốn sách cũng phân tích, làm rõ những thời cơ, thách thức, định hướng phát triển của Thủ đô trong thời kỳ mới, thời kỳ tiếp tục đổi mới, hội nhập sâu rộng và phát triển bền vững.

Thông qua nội dung sách, bạn đọc cảm nhận được bầu không khí nóng hổi, hào hứng được lan tỏa từ các hoạt động phong phú và sôi động của đời sống chính trị, kinh tế tế, văn hóa xã hội của Thủ đô từ những sự kiện, sự việc, thời gian, không gian đã và đang diễn ra những hoạt động ấy.

Sách còn giúp mọi thế hệ người dân Thủ đô bồi dưỡng, vẻ vang, anh hùng, hòa bình, hữu nghị của Thăng Long – Hà Nội, củng cố và tăng cường niềm tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền thành phố trong quá trình phát triển của Thủ đô./.

An Nhiên