Hà Nội: 184 học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

21/02/2023, 16:25

Hà Nội: 184 học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia - Chiều 20/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức gặp mặt các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023.

Các đại biểu làm lễ dâng hương tại khu di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023 sẽ diễn ra vào ngày 24 và 25/2/2023. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thành lập 12 đội tuyển của thành phố tham dự kỳ thi này với tổng số 184 học sinh, đăng ký dự thi ở 12 môn thi gồm: Toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga và tiếng Trung.

Thành viên của các đội tuyển đến từ 7 trường trung học phổ thông: Chuyên Hà Nội - Amsterdam có 122 học sinh, chuyên Nguyễn Huệ có 31 học sinh, Chu Văn An có 25 học sinh, Sơn Tây có 3 học sinh, Academy có 1 học sinh, Thường Tín có 1 học sinh và Phùng Khắc Khoan - Thạch Thất có 1 học sinh.

Để chuẩn bị tham dự kỳ thi, toàn bộ thành viên của các đội tuyển đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội bố trí học tập, ôn luyện tập trung tại Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam từ tháng 11/2022 cho đến nay.

Kiến thức, hình thức thi được các thầy cô định hướng, học sinh tập dượt kỹ càng ở các môn, nhất là trong thi viết, lập trình trên máy tính ở môn Tin học và hình thức thi nói ở mức độc thoại với các môn Ngoại ngữ. Quy trình và kĩ thuật xử lý trên thiết bị ghi âm, lập trình được thực hiện nhuần nhuyễn.

Sở cũng chỉ đạo nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo đồng bộ, hiện đại và liên kết với các trường, viện nghiên cứu. Đội ngũ giáo viên được tập huấn nâng cao năng lực, giỏi về chuyên môn, tâm huyết với nghề, có kĩ năng sư phạm tốt, có kinh nghiệm và bề dày thành tích trong việc ôn luyện đội tuyển các năm trước.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội tặng quà, chúc mừng các đội tuyển.

Trong số 184 học sinh, có 7 học sinh nội trú. Theo chỉ đạo của Sở, Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã bố trí nơi sinh hoạt đầy đủ và thuận lợi. Lãnh đạo Sở và các nhà trường thường xuyên nắm tình hình, thăm hỏi, động viên, khích lệ thầy trò. Tất cả học sinh đều tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi cấp quốc gia với quyết tâm cao nhất.

Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh, 184 học sinh của 12 đội tuyển là sự kết tụ về trí tuệ, đạo đức và trình độ học vấn của học sinh Hà Nội, dưới sự dẫn dắt của các thầy, cô giáo có năng lực chuyên môn tốt nhất, giàu nhiệt huyết nhất của các nhà trường.

PV