Giải chạy ảo Genderation thu hút hơn 2.000 người tham gia

18/06/2022, 10:10

Ngày 17/6, tại Hà Nội, Genderation Vietnam đã tổ chức Lễ trao giải Giải chạy ảo 'Genderathon - Vượt giới hạn, bứt phá định kiến' 2022. Giải chạy ảo nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong xã hội này đã nhận được sự tham gia của hơn 2.000 người với hơn 57.000 km thành tích trong tháng vừa qua.

Genderation Vietnam trao giải cho những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc tại Giải chạy ảo Genderathon

Giải chạy ảo “Genderathon - Vượt giới hạn, bứt phá định kiến” nằm trong khuôn khổ dự án Genderation Vietnam, được thực hiện bởi TUVA Communication với sự đồng hành của các đối tác: Tổ chức Oxfam tại Việt Nam, Viện CISDOMA và RED Communication, nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề định kiến giới, khuôn mẫu giới và bình đẳng giới trong xã hội, đồng thời khuyến khích mọi người tham gia phong trào thể dục - thể thao, rèn luyện sức khỏe, vượt qua giới hạn của bản thân.

Dự án mang đến thử thách chạy bền (half marathon) với 1 cự ly 21km dành cho mọi đối tượng, không phân nghề nghiệp, giới tính, độ tuổi. Người tham gia cuộc thi có thể đăng ký dưới hình thức cá nhân hoặc theo nhóm tối thiểu 10 thành viên.

Trong thời gian phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 2.000 lượt đăng ký tham gia. Qua 7 ngày chạy thử thách, hơn 57.000 km được ghi lại, gần 1.500 vận động viên đã tham gia chạy, trong đó có hơn 1.000 vận động hoàn thành xuất sắc cự ly 21 km đề ra. Hơn 100 cá nhân và tập thể xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng có tổng giá trị lên đến hơn 40 triệu đồng từ ban tổ chức. 

Mini talkshow về chủ đề Thể thao và Bình đẳng giới cùng các chuyên gia và các KOLs.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trình bày kết quả các hoạt động đã triển khai, tổng kết năm 2 dự án Youth & Gender “Thanh niên tham gia giải quyết định kiến giới và thúc đẩy bình đẳng giới", Giải chạy ảo “Genderathon - Vượt giới hạn, bứt phá định kiến” 2022. Đặc biệt, tại sự kiện đã diễn ra mini talkshow về chủ đề Thể thao và Bình đẳng giới cùng các chuyên gia và các KOLs.

Bà Thảo Chi, trợ lý quản lý dự án Genderation Vietnam chia sẻ: “Với Giải chạy ảo Genderathon này, Genderation đã thành công thu hút được sự quan tâm của cộng đồng về bình đẳng giới, đặc biệt từ rất nhiều đối tượng có độ tuổi khác nhau, chưa quan tâm nhiều tới truyền thông xã hội. Chúng tôi tin mỗi người tham gia sẽ là một nhân tố để nhận thức được và lan tỏa thông điệp bình đẳng giới đến cộng đồng của họ và xã hội nói chung, đồng thời đây cũng là một dịp để mỗi người tự thách thức giới hạn bản thân, quan tâm đến sức khỏe và rèn luyện thể chất hơn. Đây là động lực để dự án tiếp tục vì một thế hệ bình đẳng giới Việt Nam”.

Thế Anh