Giá vàng ngày 6/9

Giá vàng tiếp tục tăng cao

22/04/2020, 23:29

Giá vàng tiếp tục tăng cao - Giá vàng 6/9 đã lên mức cao nhất trong 11 tháng qua do căng thẳng Mỹ-Triều Tiên và những bất ổn chưa có lối thoát tại Mỹ. Đồng USD suy yếu và những cảnh báo nguy hiểm phía trước khiến xu hướng tăng khó đảo ngược.

Mở cửa lúc 8h30 sáng 6/9, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 60 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và bán ra so với chiều qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,89 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 90 ngàn đồng/lượng chiều mua vào còn chiều bán ra không đổi so với cuối giờ chiều ngày 5/9.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.336,3 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 15,8% (+183 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 37 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn giá vàng trong nước khoảng 200 ngàn đồng/lượng.

Giá vàng thế giới liên tục tăng do căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên

Do giá vàng có xu hướng tăng hơn một tuần qua, người dân đang có xu hướng mua vào, nhưng chủ yếu mua lẻ. Theo số lượng tổng kết của Doji, số lượng khách hàng mua vàng chiếm 50% trên tổng số các giao dịch được thực hiện tại đây, trong khi trước đó thường chỉ 30%. 

Tuy vậy, ngay sau khi để khoảng chênh lệch mua bán 70.000 – 80.000 đồng trong ngày trước đó, đến phiên này, các doanh nghiệp(DN) vàng đã bắt đầu kéo rộng khoảng chênh lệch mua bán lên 200.000 đồng, hiện tượng thường thấy mỗi khi vàng biến động.

Ông Trần Thanh Hải – chuyên gia về vàng cho biết, nhiều tổ chức dự báo với tình hình như hiện nay, giá vàng thế giới có thể lên tới 1.400 USD/ounce, tức còn tăng khoảng 50 USD/ounce, tương đương 1,4 triệu đồng/lượng so với mức hiện nay.

Tuy nhiên, dự báo như vậy không có nghĩa là giá vàng thế giới sẽ tăng một lèo mà xen kẽ sẽ có những đợt điều chỉnh, thậm chí là điều chỉnh mạnh. Hoạt động đầu tư vàng của các nhà đầu tư(NĐT) trên thế giới là tranh thủ để kiếm lời nên họ sẽ liên tục mua vào – chốt lời. Do vậy, NĐT trong nước khi tham gia thị trường cũng nên chuẩn bị tâm lý đối mặt với những rủi ro. Chưa kể, theo ông Hải, cũng có trường hợp giá thế giới tăng nhưng trong nước giảm, do cầu yếu hoặc nguồn hàng.

Hầu hết các chuyên gia kinh tế độc lập và đại diện DN tài chính đều khuyến cáo các nhà đầu tư, đây không phải là thời điểm dễ dàng kiếm bộn tiền từ việc lướt sóng như các năm về trước, nhất là với những người không am hiểu về vàng. Vì vậy NĐT thật sự phải biết cắt lời, chốt lỗ đúng lúc. Do vậy, chỉ nên mua khi có nhu cầu.

TH