“Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương”

22/04/2020, 23:29

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động phát triển văn hóa đọc sau dịch Covid-19 và hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28.6, Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL) và Hội Người mù Việt Nam đã phối hợp tổ chức cuộc thi Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương năm 2020.

Cuộc thi "Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương năm 2020" là sân chơi bổ ích cho các gia đình có người khiếm thị

Theo đó, đối tượng tham dự là người khiếm thị, các gia đình có người khiếm thị, hội viên Hội Người mù Việt Nam và các chi hội người mù trong cả nước. Cuộc thi nhằm tạo nên sân chơi và là diễn đàn cho người khiếm thị, gia đình khiếm thị trao đổi những kinh nghiệm khuyến đọc, nghe sách nói. Từ đó, tăng cường thêm cơ hội tiếp cận thông tin và tri thức, phát triển trí tuệ, tâm hồn, kỹ năng,… góp phần cải thiện và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Thông qua cuộc thi, BTC muốn khẳng định những giá trị tốt đẹp mà sách mang lại cho sự phát triển của con người, tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình Việt Nam, đặc biệt là trong các gia đình của những người khiếm thị.

Các cá nhân, gia đình tham dự cuộc thi bằng hình thức trả lời các câu hỏi từ BTC và gửi ảnh gia đình mang thông điệp gia đình cùng nhau đọc sách; thành viên trong gia đình đọc sách cho nhau nghe, cùng nhau nghe sách nói; ông bà, cha mẹ tặng sách cho con cháu… theo các chủ đề Sách - Khởi nguồn yêu thương; Sách và phát triển trí tuệ; Sách - Chắp cánh ước mơ.

Bài dự thi gửi về một trong ba địa chỉ sau: Vụ Thư viện, Bộ VHTTDL (51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội); Trung ương Hội Người mù Việt Nam (139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội) hoặc địa chỉ email: giadinhdocsach@gmail.com.

Thời gian triển khai cuộc thi trong tháng 6 và dự kiến trao giải vào ngày 28.6 tại Hà Nội.

Theo Báo văn hóa