Gala Báo chí lần thứ 4 năm 2022: Một thông điệp ý nghĩa về niềm tin và hy vọng

08/12/2022, 20:05

Sáng nay 8/12/2022, sự kiện Gala Báo chí lần thứ 4 năm 2022 - Trao giải Khoảnh khắc báo chí 2021, do Báo Nhà báo & Công luận tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam sẽ diễn ra vào 9h tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội.

Năm nay, chủ đề “Đón bình minh” được lựa chọn cho Gala Báo chí lần thứ 4 như một thông điệp ý nghĩa về niềm tin và hy vọng trong lòng mỗi người dân Việt về sự hồi sinh mạnh mẽ của đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam sau gần 3 năm kiên cường chống lại đại dịch COVID-19 đầy cam go.

Sự kiện diễn ra gồm có: Triển lãm và tham quan Triển lãm ảnh báo chí; Lễ trao giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021”, tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng của năm 2021. Sự kiện được truyền hình trực tiếp trên VTC1 và HTV2 vào 9h45 phút.

Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí 2020" _ Ảnh: Minh họa.

Được phát động từ ngày 15/4/2022 đến hết ngày 30/9/2022, Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021” đã thu hút được đông đảo các tác giả từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tham dự Giải. Ban tổ chức đã nhận được hàng trăm tác phẩm với hàng nghìn bức ảnh phản ánh đa dạng mọi lát cắt trong mọi mặt đời sống kinh tế, chính trị - xã hội của đất nước trong năm qua.

Với tinh thần làm việc công tâm, nghiêm túc, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 50 tác phẩm xuất sắc vào danh sách top 50. Từ danh sách top 50 “Khoảnh khắc Báo chí 2021”, Ban Giám khảo tiếp tục lựa chọn top 10 “Khoảnh khắc Báo chí 2021” và 1 giải Đặc biệt, 1 Giải A, 2 Giải B và 3 Giải C.

Những tác phẩm xuất sắc nhất được triển lãm và trao giải tại Lễ trao Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021” phong phú về nội dung, đa dạng về đề tài, đã thể hiện, phản ánh được phần nào đời sống chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa của đất nước. Trong đó, nhiều tác phẩm thể hiện được toàn cảnh về cuộc chiến không khoan nhượng của con người trước đại dịch COVID-19 với sức sống mãnh liệt trong mọi hoàn cảnh, với tình người, tình đời trong đại dịch COVID-19 thật đáng quý. Đất nước Việt Nam đã vượt qua đại dịch COVID-19 bằng sự đoàn kết, đồng lòng, bằng sự quyết tâm và nỗ lực hết mức.

Bên cạnh đó, các tác phẩm cũng “chạm đến” các vấn đề nóng trong xã hội như vấn đề bảo vệ môi trường, trong đó nóng bỏng nhất là vấn đề chống biến đổi khí hậu, bảo vệ động vật hoang dã, bài toán “cứu” nông sản Việt… Nhiều tác phẩm cũng thể hiện được chủ đề về vẻ đẹp của thiên nhiên, con người, những thân phận... đã tô điểm cho cuộc sống đầy sôi động hôm nay.

Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí” là điểm hẹn tụ hội của các tay máy trong cả nước với những tác phẩm ảnh báo chí ngày càng thể hiện được tinh thần dấn thân và nhân văn. Đó cũng là điều mà Ban Tổ chức, Báo Nhà báo & Công luận mong muốn hướng tới.

Lễ trao giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021” sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và Báo điện tử Công Luận vào lúc 9h45 ngày 8/12/2022.

Theo Nhà báo và Công Luận

                                                                                                                                                                

Từ khóa: Gala báo chí 2022