FLC bàn giao 100 căn nhà tình nghĩa tại Điện Biên

27/01/2022, 17:15

FLC bàn giao 100 căn nhà tình nghĩa tại Điện Biên - Ngày 26/1, tại tỉnh Điện Biên, Tập đoàn FLC đã bàn giao 100 căn nhà tình nghĩa trị giá 5 tỷ đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Điện Biên Đông.

Với hoạt động thiết thực này, FLC mong muốn tiếp sức cho các hộ gia đình khó khăn tại Điện Biên Đông có thể ổn định đời sống, yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán 2022 đang cận kề.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ Chương trình làm nhà ở hỗ trợ cho hộ nghèo tại Điện Biên Đông do Bộ Công An phát động và được Tập đoàn FLC hưởng ứng tham gia với 5 tỷ đồng ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” của tỉnh Điện Biên.

Điện Biên là tỉnh biên giới, địa hình dốc núi, hiểm trở, và thời tiết phức tạp ảnh hưởng rất nhiều đến việc sinh hoạt, an cư của bà con. Theo kết quả điều tra chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2016 - 2020, Điện Biên có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất nước với khoảng 57.214 hộ nghèo, chiếm 48,14%. Trong đó, đời sống của đại bộ phận người dân vùng sâu, vùng biên giới như: Mường Nhé, Nậm Pồ, Tủa Chùa, Điện Biên Đông, Mường Chà... hết sức khó khăn.

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn FLC bàn giao nhà tình nghĩa cho người dân tại huyện Điện Biên Đông, Điện Biên.

Có thể nói rằng, việc xây mới, sửa chữa nhà ở cho người nghèo tại Điện Biên đang được nhiều cấp, ngành cũng như cộng đồng doanh nghiệp quan tâm triển khai, giúp người dân nơi đây có điều kiện "an cư lạc nghiệp" trong thời gian tới.

Điện Biên hiện cũng là một trong những địa bàn đầu tư quan trọng của FLC tại khu vực Tây Bắc. Nhiều dự án đang được FLC khảo sát, nghiên cứu đầu tư tại đây như Dự án khách sạn, trung tâm thương mại và nhà ở thương mại; Dự án tổ hợp sân Golf, khu thương mại dịch vụ, khu du lịch nghỉ dưỡng quy mô 170 ha…

Việc xây mới, sửa chữa nhà ở cho người nghèo tại Điện Biên góp phần giúp người dân nơi đây có điều kiện "an cư lạc nghiệp" trong thời gian tới

Hình ảnh những ngôi nhà thiếu kiên cố của các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Ở lĩnh vực hàng không, Bamboo Airways đã khai thác đường bay thẳng nối Hà Nội/TP Hồ Chí Minh với Điện Biên bằng dòng máy bay thuộc nhóm phản lực như Embraer với tải trọng vận chuyển lớn, có tốc độ tiếp cận cao, ứng dụng phương thức bay hiện đại. Hãng cũng tiến hành khai trương Phòng chờ hạng Thương gia đầu tiên và duy nhất tại đây, góp phần mở rộng cơ hội tiếp cận và trải nghiệm các dịch vụ định hướng 5 sao chuẩn quốc tế của hành khách khi đến với mảnh đất giàu bản sắc Tây Bắc.

Những đầu tư đồng bộ về mặt hạ tầng cũng như chất lượng dịch vụ của FLC, Bamboo Airways tại Điện Biên được kỳ vọng sẽ góp phần cải thiện diện mạo cho giao thông hàng không địa phương, tiếp tục thu hút đầu tư, thúc đẩy tăng cường giao lưu liên vùng giữa Tây Bắc với các trung tâm du lịch, trung tâm kinh tế – văn hoá – xã hội lớn của cả nước.


Tập đoàn FLC vẫn tích cực triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội

Trước đó, nhiều hoạt động an sinh xã hội khác cũng đã được FLC tích cực triển khai trong bối cảnh đầy thách thức của đại dịch Covid-19. Tính từ đầu 2021 đến nay, FLC đã đồng hành cùng trên 20 tỉnh, thành địa phương để chung tay phòng, chống dịch bệnh và thiên tai với kinh phí hỗ trợ trên tất cả các lĩnh vực ước tính hàng trăm tỉ đồng.

Hơn 15.000 đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước được Bamboo Airways vận chuyển hồi hương an toàn. Hàng trăm tấn hàng hóa, vật tư y tế phục vụ chống dịch, hàng trăm y bác sĩ, sinh viên các trường y dược được Bamboo Airways chuyên chở tiếp sức cho những điểm nóng chống dịch.

Cùng với đó, các hoạt động xây nhà tình nghĩa, trao học bổng, tài trợ các hoạt động xã hội về văn hoá, thể thao, du lịch… vẫn được FLC triển khai thường xuyên nhằm hỗ trợ địa phương không chỉ trong công tác chống dịch mà còn trên lĩnh vực an sinh xã hội và phục hồi, phát triển kinh tế hậu giãn cách.

Khánh Hương