Festival Hoa Đà Lạt lần VIII năm 2019

22/04/2020, 23:29

Festival, Hoa đà Lạt, 2019, Họp báo, Tạp chí Người Làm Báo

Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt

Với sự chủ trì buổi họp báo gồm: Ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng; ông Tôn Thiện Sang, Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt, trưởng ban tổ chức Festival Hoa Đà Lạt 2019; Đạo diễn Hoàng Nhật Nam và đại sứ hình ảnh là Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh.

Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Lạt cho biết, Festival năm nay có 12 chương trình lớn và đặc sắc, gồm: không gian hoa ở khu vực hồ Xuân Hương, một số tuyến phố trung tâm và 5 làng hoa của thành phố Đà Lạt, thử nghiệm tuyến đường chiếu sáng nghệ thuật, giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc, tuần văn hóa Trà và Tơ lụa Bảo Lộc, trình diễn thời trang tơ lụa Bảo Lộc “Bay cao – Vươn xa”, các hội thảo về ngành rau, hoa, trà, tơ lụa… Ngoài ra, Festival còn có khoảng 30 chương trình do các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia hưởng ứng. Tuần lễ Trà và Tơ lụa Bảo Lộc cũng là sự kiện văn hóa đặc sắc trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt. Qua đó nhằm thúc đẩy việc quảng bá, xúc tiến thương mại, du lịch, phát triển ngành nghề sản xuất trà và tơ lụa trên địa bàn thành phố Bảo Lộc nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung; tạo cơ hội để những người trồng, sản xuất, kinh doanh trà, lụa tơ tằm được giao lưu, trao đổi, phát triển ngành nghề, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh về vùng đất và con người xứ Trà B’Lao và thủ phủ tơ lụa Bảo Lộc.

Quang cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo, ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Lạt, Trưởng Ban Tổ chức Festival cho biết, sự kiện năm nay không chỉ diễn ra trong 5 ngày chính, mà có nhiều hoạt động kéo dài đến hết mùa Lễ hội cuối năm, nhất là những chương trình hưởng ứng Festival. Bên cạnh đó, vấn đề bảo tồn di sản kiến trúc tại thành phố Đà Lạt được thực hiện theo phương thức phân loại để có giải pháp phù hợp, cũng như chỉnh trang đưa vào phục vụ du lịch.

Trong thời gian qua, thành phố Đà Lạt cũng tích cực triển khai du lịch thông minh. Điển hình, du khách có thể dùng điện thoại thông minh để tra cứu, cập nhật địa điểm ăn uống, vui chơi, giải trí, nhà hàng, khách sạn… trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, trong dịp Festival hàng năm, Ban chỉ đạo đã thành lập đường dây nóng, lập bãi giữ xe, phân luồng giao thông… để nâng cao chất lượng phục du khách.

Hiện nay, thành phố Đà Lạt có khoảng 1.859 cơ sở lưu trú, 23.553 phòng, 37.189 giường, có thể đảm bảo chỗ nghỉ cho 70.000 người/ngày. Đặc biệt, vài năm gần đây, thành phố Đà Lạt xuất hiện nhiều homestay phục vụ du khách và với hình thức này, người dân Đà Lạt đã thực sự cùng chung tay phát triển ngành du lịch. Như vậy, với dự kiến Festival Hoa Đà Lạt 2019 sẽ đón hơn 300.000 lượt khách, thành phố Đà Lạt vẫn đảm bảo đáp ứng đủ chỗ lưu trú của du khách.

Festival Hoa Đà Lạt là lễ hội văn hóa du lịch đặc sắc mang tầm quốc gia và quốc tế, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Là thương hiệu lễ hội riêng của thành phố Đà Lạt.

Ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, Festival 2019 sẽ có nhiều chương trình đặc sắc, nội dung mới, hấp dẫn tạo được ấn tượng đặc biệt cho du khách và người dân địa phương.

Ông chia sẻ, Festival năm nay sẽ mang lại sự hài lòng cho tất cả du khách khi tới Tp.Đà Lạt tham dự Festival lần thứ VIII năm 2019.

Festival năm 2019 diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 20 – 24/12/2019, tại thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng.

Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII - năm 2019 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào lúc 20 giờ 10 phút ngày 20/12/2019 từ Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt.

P.V