EU cấp phép sử dụng vaccine của Bavarian Nordic phòng đậu mùa khỉ

25/07/2022, 15:42

Bavarian Nordic đã cung cấp vaccine cho một số nước EU trong đợt bùng phát dịch bệnh đậu mùa khỉ hiện nay ở châu Âu, với mục đích được gọi là "sử dụng ngoài nhãn".

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters

Công ty Công nghệ sinh học Bavarian Nordic của Đan Mạch ngày 25/7 thông báo Ủy ban châu Âu - Cơ quan hành pháp của  Liên minh châu Âu (EU), đã cấp phép cho vaccine Imvanex của hãng được tiếp thị là vaccine phòng chống bệnh đậu mùa khỉ theo như đề xuất hồi tuần trước của Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA).

Việc cấp phép này diễn ra sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 23/7 ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với bệnh đậu mùa khỉ.

Vaccine của Bavarian Nordic là loại vaccine duy nhất được cấp phép để sử dụng trong phòng chống bệnh đậu mùa khỉ ở Mỹ và Canada.

Cho đến nay, vaccine này mới chỉ được chấp thuận để phòng chống bệnh đậu mùa ở châu Âu. Tuy nhiên, Bavarian Nordic đã cung cấp vaccine này cho một số nước EU trong đợt bùng phát dịch bệnh đậu mùa khỉ hiện nay ở châu Âu, với mục đích được gọi là "sử dụng ngoài nhãn".

Trong một tuyên bố, công ty Bavarian Nordic cho biết việc phê chuẩn này có hiệu lực ở toàn bộ các nước thành viên EU cũng như Iceland, Liechtenstein và Na Uy./.

Minh Châu/TTXVN