Đường sách TPHCM trưng bày 24 tác phẩm đoạt giải sách quốc gia năm 2021

17/11/2021, 10:06

Từ ngày 16/11 đến ngày 28/11, tại Đường Sách TPHCM tổ chức trưng bày, giới thiệu 24 tác phẩm đoạt giải thưởng sách quốc gia lần 4 năm 2021.

Hoạt động này nhằm giới thiệu đến độc giả các tác phẩm có giá trị nổi bật về nội dung tư tưởng, tri thức, thẩm mỹ; tôn vinh tác giả, dịch giả, các nhà khoa học và những người làm công tác xuất bản, góp phần phát hiện, lưu giữ, quảng bá những tác phẩm có giá trị đến với đông đảo bạn đọc.

Đường sách Thành phố đã trưng bày 24 đầu sách vừa đoạt giải Sách quốc gia lần 4 năm 2021, đặc biệt, có 12/24 tác phẩm đoạt giải thưởng thuộc về các nhà xuất bản, công ty sách có gian hàng hoạt động tại Đường sách TP.HCM như Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM, Nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Kim Đồng, Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, Công ty cổ phần sách Alpha…

Điểm nhấn trong đợt trưng bày lần này là mảng sách thiếu nhi. Giải thưởng Sách quốc gia năm nay có 7/24 tác phẩm sách dành cho thiếu nhi đoạt giải (1 trong 2 tác phẩm đoạt giải A là sách thiếu nhi của Nhà xuất bản Kim Đồng).

Tổng số tác phẩm đoạt giải thưởng sách thiếu nhi từ năm 2018 đến nay là 20 tựa sách/bộ sách, tỉ trọng sách thiếu nhi trong giải thưởng Sách quốc gia năm 2021 tăng so với các năm trước. Đây là hoạt động trưng bày hướng đến chiều sâu, cho thấy tầm quan trọng của việc định hướng, phát triển xuất bản, đầu tư cho thiếu nhi của các đơn vị xuất bản, giới thiệu các tác phẩm có giá trị giúp mở mang kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn đến các em thiếu nhi, giới thiệu đến các bậc phụ huynh, thầy cô giáo góp phần định hướng đọc cho trẻ.

Cùng thời gian này, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Đường sách TPHCM cũng giới thiệu hơn 700 tựa sách trong “Danh mục sách hỗ trợ dạy và học cấp Tiểu học” do Hội Xuất bản Việt Nam – Văn phòng đại diện phía Nam, Công ty Đường Sách TPHCM

Diệu Linh