Du xuân đầu năm ở biển Bình Sơn – Ninh Chữ, Phan Rang – Tháp Chàm

22/04/2020, 23:29

Bình Sơn, Ninh Chữ, Ninh Thuận, Hồng Anh, Tạp chí Người Làm Báo

Bánh căn, món ăn đặc sản của Ninh Thuận

Nằm ở vị trí thuận lợi, cách trung tâm giữa thành phố Phan Thiết và Thành phố Nha Trang chừng khoảng 100km, bãi biển Bình Sơn – Ninh Chữ nhiều năm nay là điểm du lịch thu hút khách du lịch dịp cuối tuần, lễ tết. Du kháchcó thể đến đây bằng ô tô, xe khách, xe gắn máy hoặc máy bay xuống sân bay Cam Ranh (TP. Nha Trang).

Bãi biển Bình Sơn – Ninh Chữ sở hữu bãi cát trắng, thoải và kéo dài với quang cảnh tự nhiên tuyệt đẹp. Đường biển uốn vòng cung kéo dài 10km với nước biển xanh trong. Nơi đây được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất miền Trung.

Đặc biệt, khách du lịch có thể tìm thấy những món ăn địa phương mang đậm chất riêng của miền Nam Trung Bộ như bánh căn, lẩu cá, bánh canh, chả cá,… xung quanh khu vực biển. Trong danh sách này, lẩu cá đuối, đặc sản thịt cừu và các món hải sản tươi đã làm nên thương hiệu của thành phố biển Phan Rang – Tháp Chàm. Du khách còn có thể thích thú xem ngư dân đánh bắt cá với chiếc thuyền thúng nhỏ và bán cá ngay tại khu vực ven biển.

Những nơi lưu trú du khách có thể cân nhắc là các khách sạn ven biển, hoặc nơi nghỉ dưỡng nằm nằm giữa thành phố Phan Thiết và thành phố Nha Trang. Trong đó, khách sạn Hồng Anh là điểm lưu trú quen thuộc của nhiều người khi đi du lịch Ninh Thuận. Hồng Anh là một trong số những khách sạn có  view đẹp, vị trí thuận lợi và nằm ngay trong trung tâm thành phố. Khách sạn Hồng Anh tọa lạc tại 130A Nguyễn Thị Minh Khai, KP3, phường Mỹ Bình, Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Điện thoại: 0933195468 – 0259.6502468.  Đặc biệt, Hồng Anh với giá cả hợp lý và vị trí thuận lợi, cùng chất lượng dịch vụ tốt là nơi các bạn trẻ và gia đình có thể lựa chọn ở lại trong chuyến du xuân đầu năm hay các dịp lễ tết.

Bên cạnh bãi biển nguyên sơ cho khoảng thời gian nghỉ dưỡng, du khách có thể thăm thú chợ quê Đầm Nại với những món hàng bình dị và khung cảnh yên ả chốn thôn quê. Mặc dù không phải khu chợ lớn, nhưng chợ quê Đầm Nại lại thu hút nhiều du khách trước đó bởi sự giản dị và nên thơ nơi đây. Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ cũng là nơi du khách nên ghé đến để tìm hiểu văn hóa và tận hưởng bầu không khí trầm tích và có chiều sâu. Đặc biệt, Ninh Thuận còn nổi tiếng với đặc sản nho và những vườn nho nên thơ như ở nước Ý miền Châu Âu.

Hiện nay, UBND tỉnh Ninh Thuận đang quy hoạch bãi biển Bình Sơn – Ninh Chữ thành khu du lịch biển trọng tâm với hệ thống các bãi tắm, khách sạn, nhà hàng cao cấp và các hoạt động thể thao biển đa dạng để thu hút du khách trong và ngoài nước. 

Với chuyến du xuân đầu năm, bãi biển Bình Sơn – Ninh Chữ sẽ là điểm đến ngoài trời hấp dẫn, phù hợp với tình hình dịch bệnh lại vẫn mang đến khoảng thời gian thư thái bên những người quan trọng.

P.V