Dự án giáo dục Samsung Innovation Campus 2022-2023 hướng tới 3.000 học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

07/12/2022, 09:17

Samsung Innovation Campus là một trong những chương trình trách nhiệm xã hội tiêu biểu của Samsung và đã mở rộng tới 33 quốc gia trên toàn thế giới như Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Singapore, Malaysia, Thái Lan,... và Việt Nam. Với mục tiêu đào tạo các kĩ năng công nghệ sẽ giúp cho người học không chỉ phát triển mạnh mẽ mà còn dẫn đầu xu thế trong cuộc cách mạng công nghiệp lần 4, cũng như tích cực hỗ trợ người học ứng dụng các kĩ năng giải quyết vấn đề từ chương trình học ra thực tế, chương trình hướng tới đóng góp vào tiến trình phát triển chung toàn cầu của lĩnh vực Công nghệ và đẩy mạnh vai trò mũi nhọn của Samsung trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR).

Lễ khởi động Chương trình phát triển nhân tài công nghệ dục Samsung Innovation Campus 2022-2023.

Phát biểu trong lễ khởi động SIC, Ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam khẳng định, vai trò của Samsung trong việc hỗ trợ thế hệ trẻ lĩnh hội kiến thức công nghệ để làm chủ tương lai. Niên khóa 2022 - 2023, Samsung Innovation Campus đặt mục tiêu nhân đôi quy mô, đào tạo thêm 3.000 tài năng công nghệ trẻ nhằm lan rộng những ảnh hưởng tích cực từ chương trình với mục tiêu đóng góp vào tiến trình phát triển chung toàn cầu của lĩnh vực công nghệ. Chia sẻ về ý nghĩa chương trình, ông Choi Joo Ho - Tổng giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ: “Để có thể làm chủ trong thời đại cuộc cách mạng 4.0, khi mà các công nghệ thông tin truyền thông tiên tiến đã bao trùm và ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực từ kinh tế đến xã hội thì năng lực ứng dụng công nghệ số và hệ thống thông tin số là vô cùng cần thiết”.

Với mục tiêu trao quyền cho thế hệ trẻ chủ động giải quyết các vấn đề cá nhân và xã hội, chương trình cung cấp 3 khóa học phát triển năng lực công nghệ bao gồm: Khóa học Vạn vật kết nối (Internet of Things – IoT), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI), Dữ liệu lớn (Big Data) và 1 Khóa học kỹ năng Lập trình cơ bản (Coding & Programming). Ngoài ra, dự án còn cung cấp nội dung kỹ năng Hướng nghiệp nhằm bổ trợ và nâng cao cho người học xuyên suốt chương trình, thông qua đó không chỉ trang bị cho người học kiến thức mà còn là hành trang cần thiết sẵn sàng cho sự nghiệp sau này.

Khi được triển khai tại Việt Nam, với những đặc thù giảng dạy đặc trưng tại nước sở tại, chương trình học của SIC đã có sự điều chỉnh linh hoạt nhằm phù hợp hơn với tình hình thực tiễn giúp các bạn học viên tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hoàn tất chương trình học, giới trẻ không chỉ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu bắt kịp thời đại, mà còn được thực hành để sáng tạo ra các dự án có tính ứng dụng cao vào thực tế. Việc những sáng chế của nhiều bạn học sinh, sinh viên bước ra từ chương trình Samsung Innovation Campus các năm đã có thể hỗ trợ và đem lại giá trị tích cực cho những vấn đề của cộng đồng và xã hội chính là minh chứng rõ ràng cho hiệu quả của chương trình.

PV