Donald Trump bị Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ cảnh báo

10/01/2017, 10:33

Donald Trump bị Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ cảnh báo - Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) vừa đưa ra cảnh báo đối với Tổng thống đắc cử Donald Trump rằng nước Mỹ có thể đặt vào thế "nguy hiểm và rủi ro lớn" nếu ông không coi trọng giá trị và tầm quan trọng của cộng đồng tình báo.

Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan. Ảnh: AFP

Giám đốc CIA John Brennan nằm trong số các lãnh đạo cộng đồng tình báo đã gặp ông Donald Trump cuối tuần trước để trình bày báo cáo về vai trò của Nga trong vấn đề tấn công mạng nhằm vào Ủy ban quốc gia Đảng Dân chủ trong mùa bầu cử vừa qua.

Báo cáo về tấn công mạng cùng kết luận của tình báo Mỹ rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm mưu để giúp ông Donald Trump thắng cử chính là tâm điểm mối bất hòa giữa tỷ phú New York và cộng đồng tình báo Mỹ.

CNN dẫn nguồn tin cho biết, ông John Brennan, Giám đốc CIA khẳng định: "Với bất kỳ một tổng thống nào, chính quyền mới là một thế giới nguy hiểm và nhiều thử thách. Cộng đồng tình báo và những người làm tình báo chuyên nghiệp có thể gìn giữ đất nước này an toàn, bảo vệ các lợi ích quốc gia của chúng ta".

"Và bất kỳ tổng thống hay chính quyền nào không công nhận như vậy thì đều sẽ đẩy an ninh quốc gia của đất nước này vào nguy hiểm và rủi ro lớn", Giám đốc sắp mãn nhiệm của CIA quả quyết.

Brennan khen Donald Trump lựa chọn cựu Thượng nghị sĩ Dan Coats của bang Indiana làm tân Giám đốc Tình báo quốc gia. Ông bày tỏ hy vọng rằng tỷ phú bất động sản Mỹ khi nhậm chức Tổng thống sẽ đánh giá sâu sắc hơn công việc của cộng đồng tình báo./.

TH