Đổi mới công nghệ, nâng cao hiệu xuất sản xuất điện quang

16/11/2022, 18:59

Đổi mới công nghệ, nâng cao hiệu xuất sản xuất điện quang - Vào tháng 11, nhà sản xuất công nghệ năng lượng mặt trời LONGi giới thiệu Hi-MO 6, mô-đun đầu tiên được thiết kế dành riêng cho thị trường tiêu dùng được phân bố trên toàn cầu. Sử dụng công nghệ pin HPBC hiệu quả cao của LONGi, Hi-MO 6 đạt hiệu suất tối đa 22,8% trong sản xuất hàng loạt. Được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau, Hi-MO 6 mang lại hiệu quả cao, an toàn và thẩm mỹ.

Nâng cao hiệu suất sản xuất điện thông qua đổi mới công nghệ

HPBC (Hybrid Passivated Back Contact) là thế hệ mới của công nghệ pin mặt trời hiệu suất cao, với thiết kế độc đáo không có thanh cái phía trước. Công nghệ pin HPBC có thể cải thiện đáng kể khả năng hấp thụ ánh sáng và chuyển đổi quang điện của pin bằng cách điều chỉnh cấu trúc bên trong của pin và từ đó có thể tăng hiệu quả công suất đầu ra của mô-đun.

Đại diện LONGi phát biểu:” Các mô-đun được trang bị công nghệ pin HPBC có thể tạo ra một lượng năng lượng lớn hơn trong điều kiện nhiệt độ cao và bức xạ thấp, đồng thời có độ suy giảm hiệu suất điện năng vượt trội.” Công ty cho biết rằng trong các tình huống mô phỏng, mô-đun Hi-MO 6 đã chứng tỏ lợi thế phát điện đáng kể so với các sản phẩm PERC với mức tăng phát điện trung bình lên đến 10% trong các tình huống điển hình.

Hi-MO 6 sử dụng công nghệ hàn tiếp xúc phía sau, sử dụng cấu trúc hàn một đường thay vì cấu trúc hình chữ Z truyền thống để nâng cao khả năng chống nứt của mô-đun. Thiết kế công nghệ mang tính cách mạng này, kết hợp với chất lượng vòng đời của LONGi, làm cho Hi-MO 6 trở thành một trong những mô-đun quang điện đáng tin cậy.

Đưa công nghệ quang điện và thẩm mỹ trong kiến trúc vào các ứng dụng đa dạng

Hi-MO 6 bao gồm bốn dòng sản phẩm - Explorer, Scientist, Guardian, and Artist - tất cả đều ở kích thước M10 tiêu chuẩn (182mm) và có sẵn các loại 72C, 66C, 60C và 54C. Tính thẩm mỹ của mô-đun gợi lên phong cách tối giản của thiết kế công nghiệp hiện đại và bổ sung một cách tự nhiên cho các tình huống ứng dụng khác nhau.

Trong các lĩnh vực yêu cầu về sự thông minh và tính bảo mật cao hơn, Hi-MO 6 cũng cung cấp các tùy chọn nâng cao hơn nữa tính an toàn và tối ưu hóa bằng cách cài đặt trước Trình tối ưu hóa thông minh, ứng dụng trong những trường hợp hệ thống quang điện bị lỗi hoặc mô-đun bị che bóng,…

“Các sản phẩm chủ chốt của hãng như mô-đun dòng Hi-MO đã góp phần nâng cấp cấu trúc năng lượng toàn cầu. Hi-MO 6 là một bước đi vững chắc nữa để thúc đẩy sự công bằng năng lượng”, Phó Chủ tịch của LONGi, Dennis She nhận xét.

Là 1 trong 3 nhà cung cấp mô-đun hàng đầu nước ta, LONGi Việt Nam đã, đang và sẽ làm việc với các đối tác trong nước và các nhà phân phối để mở rộng quy mô tiếp cận của sản phẩm, đồng thời thực hiện những dự án công nghiệp và hệ thống quy mô nhỏ tự tiêu dùng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng muốn chứng minh thế hệ mô-đun mới này chính là giải pháp hiệu quả đối với ngành quang điện ở Việt Nam, khi ngành có xu hướng phát triển chủ yếu dựa vào sản xuất điện năng lượng mặt trời phục vụ nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của doanh nghiệp và cá nhân tự tiêu dùng

Tại thị trường Việt Nam, LONGi cũng đang và sẽ làm việc với các đối tác khác để tiếp tục phát triển các dự án trong lĩnh vực kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (C&I) nhằm đem đến nguồn năng lượng xanh đáp ứng mục tiêu bền vững cũng như tối ưu hóa chi phí cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước.

Về LONGi

Với sứ mệnh “tận dụng năng lượng mặt trời để xây dựng thế giới xanh”, LONGi đã cống hiến hết mình cho sự đổi mới công nghệ và thành lập năm lĩnh vực kinh doanh, gồm các cell pin và mô-đun tấm silicon đơn, các giải pháp phân phối thương mại và công nghiệp năng lượng mặt trời, các giải pháp năng lượng xanh và thiết bị hydro. Công ty đã tăng cường khả năng cung cấp năng lượng xanh và gần đây đã áp dụng các sản phẩm và giải pháp hydro xanh để hỗ trợ phát triển không phát thải carbon trên toàn cầu. www.longi.com.

PV