Triển lãm hoa Nhật tại Hà Nội: 

Độc đáo, rực rỡ sắc màu và cơ hội hợp tác

05/11/2022, 12:55

Độc đáo, rực rỡ sắc màu và cơ hội hợp tác - Ngày 5/11, tại Trung tâm Thông tin - Triển lãm Hà Nội đã diễn ra lễ cắt băng khai mạc Triển lãm hoa Nhật. Triển lãm do Công ty JFT Việt Nam cùng Công ty Himeji Flower Auction phối hợp tổ chức.

Nhà tài trợ, đơn vị tổ chức thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm.

Đồng hành với chương trình còn có các nhà thiết kế hoa hàng đầu đến từ khắp đất nước, và hơn 100 vị khách mời là các nhà phân phối hoa, các chủ shop hoa và những người yêu thích hoa nói chung và yêu thích hoa Nhật nói riêng.

Với mục tiêu giới thiệu các loài hoa đặc trưng của Nhật Bản đến người tiêu dùng, cụ thể là thị trường Việt Nam, sự kiện Triển lãm hoa Nhật kết hợp trình diễn hoa và workshop mong muốn đưa người tiêu dùng đến gần hơn với hoa Nhật và ứng dụng nhiều hơn trong đời sống hằng ngày.

Ông Hideki Kaji, Giám đốc bộ phận công chúng - Công ty Himeji Flower Auction phát biểu  khai mạc triển lãm.

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Hideki Kaji, Giám đốc bộ phận quan hệ công chúng Công ty Himeji Flower Auction đã bày tỏ: Thời gian qua, do điều kiện dịch bệnh mà kế hoạch đưa các sản phẩm hoa của Công ty đã không đến được Việt Nam. Tuy nhiên chúng tôi cũng đã có những buổi giới thiệu hoa Nhật thông qua các cuộc triển lãm online. Và, tôi rất là vui mừng khi được tổ chức triển lãm hoa Nhật tại Hà Nội, hi vọng mọi người có thể trực tiếp tham quan, thưởng thức vẻ đẹp của các loài hoa Nhật. Mong muốn qua buổi triển lãm lần này, chúng tôi có thể giới thiệu đến các bạn các loài hoa Nhật đặc trưng của các mùa...

Chia sẻ bên lề triển lãm, ông Hideki Kaji chia sẻ mong muốn đưa hoa Nhật vào thị trường Việt Nam, và thấy người Việt Nam sử dụng hoa Nhật họ rất là vui... Ở Nhật, một năm có bốn mùa hoa rất rõ rệt cho nên rất mong muốn được đưa các loại hoa của từng mùa vào Việt Nam. Mục đích của việc đưa hoa Nhật tới Việt Nam là muốn cho người Việt Nam, người nông dân cũng như các nhà phân phối thấy được chất lượng của hoa. Mục đích của Himeji đem các loại hoa của Nhật vào và cho người nông dân so sánh được chất lượng của Việt Nam và của Nhật, từ đó học hỏi trồng được các loại hoa chất lượng. Nếu kỹ thuật trồng hoa của Việt Nam được nâng cao hơn thì tỷ lệ hoa nhập sẽ giảm đi và sẽ xuất khẩu được sang Nhật một số loại hoa đảm bảo chất lượng.

Bà Huỳnh Thị Thùy Trâm - Giám đốc đại diện Công ty TNHH JFT Việt Nam tại Đà Lạt phát biểu.

Là nhà đồng tổ chức triển lãm và cũng là người tha thiết với các dự án hoa Nhật, bà Huỳnh Thị Thùy Trâm - Giám đốc đại diện Công ty TNHH JFT Việt Nam tại Đà Lạt chia sẻ: thông qua triển lãm để bạn bè, đối tác, người dân Thủ đô biết nhiều hơn đến hoa Nhật và có cơ hội thưởng thức trực tiếp các loại hoa Nhật ngay tại chính Hà Nội. Từ mối nhân duyên của những năm tháng du học tại Nhật; được tiếp xúc với người đứng đầu Công ty Cổ phần Sàn giao dịch hoa Himeji –người muốn đem những gì tinh tế của Nhật cho người Việt Nam và mong mang đến cho người Việt Nam hoa chất lượng cao cho các công nhân ở Đà Lạt. Thông qua dự án JiCa, ông đã đầu tư thiết bị, công nghệ, giống cho người nông dân Đà Lạt. Đến với ngành hoa vì sự cảm mến, tôn trọng một người từ nước khác tới mong muốn cho người nông dân Việt Nam có thêm cơ hội tăng thu nhập; vì vậy bản thân có mong muốn lớn nhất là một ngày nào đó hoa chất lượng cao của Nhật sẽ được trồng ở Đà Lạt. 

Biểu diễn cắm hoa nghệ thuật.

Sau lễ cắt băng khai mạc triển lãm, cũng tại đây, người xem đã được chứng kiến chương trình biểu diễn cắm hoa do các nhà thiết kế hoa nổi tiếng thực hiện.

Triển lãm diễn ra trong hai ngày 5 và 6 tháng 11/2022 với hơn 50 loại hoa được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản và hơn 20 tác phẩm nghệ thuật được chính tay các nhà thiết kế hoa lên ý tưởng và thực hiện được trưng bày tại đây. Triển lãm kỳ vọng mang đến cho người xem nhiều trải nghiệm thú vị, độc đáo, mới lạ.

Một số hình ảnh tại Triển lãm:

Ông Koji Hori - Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu hoa cành tỉnh Nara chia sẻ về “trung tâm hoa cành” Nara.

Hoa Nhật được trưng bày tại Triển lãm.

Nhật Hoa