Diễn đàn Quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2022

06/12/2022, 20:37

Diễn đàn Quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ 4 năm 2022 với chủ đề “Phát triển bền vững và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu” sẽ diễn ra ngày 8/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.

Quang cảnh Họp báo_Ảnh: Minh Quyết.

Sự kiện do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, dự kiến thu hút khoảng 1.000 đại biểu tham gia, trong đó có các chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam. Các doanh nghiệp phía Hàn Quốc và Singapore sẽ tham dự trực tuyến. Đây là thông tin chính thức được Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp trong buổi họp báo chiều 6/12 tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Thiện Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, với vai trò dẫn dắt, định hình sự phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, Diễn đàn được tổ chức nhằm đánh giá những kết quả doanh nghiệp số đã thực hiện trong năm 2022. Đồng thời, các bên tham dự sẽ cùng trao đổi những định hướng phát triển công nghiệp công nghệ số trong năm 2023 và thời gian tới. Những ý kiến chia sẻ thông tin của cộng đồng doanh nghiệp số trong và ngoài nước về thị trường trong nước, quốc tế sẽ là cơ sở để cộng đồng doanh nghiệp số Việt Nam xác định hướng phát triển.

Diễn đàn sẽ tập trung vào nhiều nội dung: Thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số trong nước, từ đó đi ra toàn cầu; doanh nghiệp công nghệ Việt Nam thúc đẩy nhanh quá trình chuyển  đổi số quốc gia; giải pháp nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu; hợp tác giữa các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam và các tập đoàn công nghệ lớn để đưa sản phảm công nghệ "Make in Viet Nam" ra thị trường quốc tế…

Năm 2022, công nghiệp công nghệ số đã khẳng định được vai trò, vị trí và là điểm sáng trong bức tranh kinh tế -xã hội của đất nước. Doanh thu của toàn ngành công nghệ số ước đạt 148 tỷ USD. Công nghiệp công nghệ số trở thành ngành kinh tế động lực của cả nước, đóng vai trò dẫn dắt, tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số và chính phủ số. Doanh nghiệp công nghệ số có sự phát triển mạnh mẽ với 70.000 doanh nghiệp đã đăng ký thành lập và hoạt động, vượt thời hạn 3 năm so với mục tiêu của năm 2025.

Qua 3 năm tổ chức, Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đã trở thành một trong những sự kiện thường niên, lớn nhất và có uy tín của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Điểm nhấn của chương trình là lễ công bố và trao Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số “Make in Viet Nam” năm 2022, tôn vinh các doanh nghiệp, tổ chức có sản phẩm công nghệ số xuất sắc.

PV