Đại lễ Vesak 2019: Lễ hội hoa đăng cầu nguyện hòa bình thế giới.

22/04/2020, 23:29

Đại lễ Vesak 2019:  Lễ hội hoa đăng cầu nguyện hòa bình thế giới. - 19h tối ngày 13/5, tại chùa Tam Chúc đã diễn ra lễ hội hoa đăng, thắp nến cầu nguyện hoà bình thế giới, tới tham dự có khoảng 5 vạn phật tử và hơn 40.000 ngọn đèn hoa đăng.

Tham dự lễ hội hoa đăng cầu hòa bình thế giới có nhị vị Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam gồm: hòa thượng Thích Đức Nghiệp và Hòa thượng Thích Thanh Đàm; Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam chư tôn Hòa thượng; các Thượng tọa, Đại đức, tăng ni, các nhân sỹ trí thức, học giả, nhà nghiên cứu của đại diện 112 quốc gia vùng lãnh thổ và các hệ phái Phật giáo trên toàn thế giới. Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng nhiều lãnh đạo Trung ương và địa phương cùng tham dự buổi lễ.

Trong lễ hội hoa đăng cầu nguyện hòa bình thế giới thu hút hơn 5 vạn phật tử  tham gia, có 200 tăng ni và 10.000 phật tử ngồi thiền, tụng kinh cầu nguyện, cùng với hơn 40.000 ngọn đèn hoa đăng.

Phát biểu tại lễ hội hoa đăng cầu hòa bình thế giới, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi tới các vị giáo phẩm, phật tử Việt Nam và quốc tế lời chúc tốt đẹp trong tình thân ái và hữu nghị.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh mong muốn phật tử và người dân Việt Nam nêu cao thông điệp hòa bình yêu thương và có những hành động thiết thực xây dựng tương lai tốt đẹp, cùng thắp sáng yêu thương, cầu cho quốc thái dân an, chúng sinh an lạc.

Đêm hoa đăng cầu nguyện cho hòa bình thế giới nằm trong khuôn khổ Đại lễ Vesak 2019

Biểu tượng của Vesak 2019 được tạo hình với khoảng 5.000 chiếc hoa đăng

Thanh niên tình nguyện thắp sáng những ngọn đèn trong lễ hội hoa đăng

Đêm hội hoa đăng để cộng đồng cùng cầu mong, ước nguyện cho thế giới được hòa bình, chúng sinh an lạc

Lễ hội hoa đăng cầu hòa bình thế giới ở Đại lễ Vesak 2019 là nơi con người tìm về với những ước nguyện, sự may mắn, những điều an lành. Mỗi ngọn đèn hoa đăng được đốt lên, mỗi người cầu nguyện gửi vào đó một tâm niệm thiện lành, một tâm niệm an lạc cho mình và cho mọi người. Mỗi ngọn đèn trên tay là biểu tượng của ánh sáng xóa hết mọi khổ đau, cùng nhau xây dựng một cuộc sống tươi đẹp.

Những ngọn đèn được thả xuống hồ chùa Tam Chúc mang theo ước muốn, cầu nguyện cho mưa thuận gió hòa, cho thế giới hòa bình, cho nhân sinh an lạc.

Băng Giang