Bầu cử tổng thống Mỹ:

Đã đến lúc chúng ta đến bên nhau như một dân tộc thống nhất

09/11/2016, 15:04

Đã đến lúc chúng ta đến bên nhau như một dân tộc thống nhất - Với 289 phiếu đại cử tri, ông Donald Trump đã chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 45, trong khi bà Hillary Clinton chỉ đạt 218 phiếu.

Tổng thống Mỹ thứ 45 Donald Trump phát biểu mừng chiến thắng.

Phát biểu mừng chiến thắng, Tân Tổng thống Mỹ nhấn mạnh, bây giờ là lúc nước Mỹ hàn gắn những vết thương của sự chia rẽ và đã đến lúc chúng ta đến bên nhau như một dân tộc thống nhất.

Ông Donald Trump cảm ơn vợ Melania cùng các con, khi đã bên ông trong suốt cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, tỷ phú Mỹ cũng cảm ơn các nhân viên của chiến dịch, ca ngợi Kellyanne, Chris, Rudy, Steve và David là những người cực kỳ tài năng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng gửi điện chúc mừng Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Putin hi vọng mối quan hệ Nga Mỹ sẽ tốt đẹp hơn trong thời gian sắp tới.

Phát biểu trước những người ủng hộ mình, ông Trump chia sẻ kế hoạch đưa nền kinh tế Mỹ tăng trưởng gấp đôi trong thời gian tới.

Liên quan đến quan hệ đối ngoại, Tổng thống đắc cử Trump khẳng định Mỹ sẽ sẵn sàng hợp tác với các nước khác trên thế giới, hướng tới quan hệ đối tác thay vì xung đột.

Ông cũng ghi nhận những nỗ lực của ứng cử viên Đảng Dân chủ bà Hillary Clinton trong cuộc đua Tổng thống Mỹ thời gian qua, đồng thời cho biết bà Hillary đã điện chúc mừng ông khi giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng./.

TH