Cộng đồng người Việt tại Hà Lan gặp mặt mừng xuân Kỷ Hợi

22/04/2020, 23:29

Cộng đồng người Việt tại Hà Lan gặp mặt mừng xuân Kỷ Hợi - Vừa qua, trong không khí đầm ấm, tươi vui và trang trọng, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tổ chức buổi gặp mặt Mừng xuân Kỷ Hợi với sự tham dự của đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và học tập, làm việc tại Hà Lan.

Đông đảo kiều bào và du học sinh Việt Nam tại Hà Lan đã đến tham dự cuộc gặp mặt. Ảnh. ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Ngô Thị Hòa bày tỏ sự xúc động được cùng cộng đồng người Việt Nam tại Hà Lan chào đón ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. 

Đại sứ vui mừng thông báo những thành quả về kinh tế, chính trị và xã hội của Việt Nam trong năm qua: Tình hình chính trị, văn hóa xã hội ổn định, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện. Quốc phòng, an ninh và chủ quyền quốc gia được giữ vững. Công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế đạt nhiều kết quả tích cực, vị thế và uy tín của Việt Nam ngày một nâng cao. Kinh tế vĩ mô ổn định, tăng trưởng GDP đạt 7,08%, cao nhất trong 10 năm qua; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả năm ước đạt trên 482,23 tỷ USD...

Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa phát biểu. Ảnh ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan.

Đại sứ Ngô Thị Hòa nhấn mạnh năm 2018 vừa qua, Việt Nam và Hà Lan đã tổ chức thành công kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Quan hệ Việt Nam-Hà Lan phát triển rất tốt đẹp. Hà Lan là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Việt Nam trong EU (đạt kim ngạch thương mại hai chiều gần 8 tỷ USD), nhà đầu tư châu Âu lớn nhất với 304 dự án đầu tư ở Việt Nam, tổng vốn đăng ký 8,17 tỷ USD. 

Chuyến thăm Hà Lan tháng 3 năm 2018 của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương đi vào hiệu quả và chiều sâu. 

Năm 2019 này, hợp tác song phương hứa hẹn có nhiều phát triển tích cực hơn nữa qua chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Hà Lam Mark Rutte dự kiến trong tháng Tư tới.

Nhân dịp đầu Xuân mới, Đại sứ Ngô Thị Hòa bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu mà bà con ta ở nước ngoài đã đạt được; bày tỏ trân trọng, đánh giá cao lòng yêu nước và những đóng góp quý báu của bà con với đất nước.

Buổi gặp mặt mừng Xuân mới diễn ra trong không gian văn hoá, âm nhạc và ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc. Xen kẽ các màn biểu diễn văn nghệ của các em thiếu nhi lớp học tiếng Việt, Hội sinh viên Việt Nam và kiều bào Việt Nam tại Hà Lan là trò chơi bốc thăm trúng thưởng vé máy bay do Vietnam Airlines tài trợ và các trò chơi vui tươi khác.

Tại buổi gặp mặt, nhiều bà con kiều bào và du học sinh tại Hà Lan bày tỏ niềm vui và chia sẻ buổi gặp mặt đã giúp bà con có những thời khắc hội ngộ thân tình và ấm áp trước thềm năm mới Kỷ Hợi.

Chương trình Tết cộng đồng 2019 đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng những người con ở xa Tổ quốc về giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

PV