Công đoàn Thủ đô đưa công nhân về quê đón Tết trên những chuyến xe nghĩa tình

19/01/2023, 11:52

Công đoàn Thủ đô đưa công nhân về quê đón Tết trên những chuyến xe nghĩa tình - Rạng sáng 19/1/2023, tức 28 Tết âm lịch, tại Nhà điều hành Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức đưa 1.200 công nhân lao động về quê đón Tết Nguyên đán 2023.

Đã thành thông lệ, xuyên suốt 15 năm qua những chuyến xe của công đoàn, những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân lao động về quê đón Tết có ý nghĩa và động viên rất lớn đối với người lao động. Bởi, không chỉ giúp công nhân lao động bớt một khoản chi phí không nhỏ ngày Tết, mà còn bảo đảm an toàn trong giao thông trên đường.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội vẫy chào công nhân lao động lên đường về quê đón Tết thượng lộ bình an.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh cho biết: Dịp Tết Quý Mão 2023, Liên đoàn đoàn Lao động thành phố cũng đã hỗ trợ phương tiện đưa 1200 CNLĐ thuộc Công đoàn các KCN&CX và Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội về quê đón Tết cùng gia đình; với các điểm đến là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và một số tỉnh phía Bắc; Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành cũng đã triển khai, tổ chức chương trình hỗ trợ phương tiện, vé tầu xe đưa CNLĐ khó khăn trên địa bàn về quê đón Tết cúng gia đình. 

Đây là năm thứ 15 liên tiếp, các cấp Công đoàn thành phố tổ chức hoạt động này, thông qua đó tạo hiệu ứng tích cực, vận động, kêu gọi các doanh nghiệp cùng chung tay cùng tổ chức Công đoàn chăm lo cho đoàn viên, người lao động. 

Công nhân và gia đình tập trung tại điểm tập kết để lên những chuyến xe nghĩa tình 

Được biết, trong năm 2022; tổ chức Công đoàn Thủ đô với chức năng, nhiệm vụ của mình, đã luôn sát cánh, đồng hành cùng với đoàn viên, người lao động. Theo đó, các cấp công đoàn thành phố đã trích từ ngân sách công đoàn trên 200 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ cho trên 130.000 người lao động; hỗ trợ sửa chữa, xây dựng mới 50 mái ấm Công đoàn.

Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhằm chăm lo, hỗ trợ thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; với phương châm không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết, Liên đoàn Lao động thành phố đã chi hỗ trợ người lao động khó khăn, với tổng số tiển trên 48 tỷ đồng; từ đó tạo sự yên tâm, khích lệ, động viên CNLĐ (công nhân lao động) gắn bó với doanh nghiệp, với tổ chức Công đoàn; làm việc với năng suất cao hợn, chất lượng cao hơn.

Và hôm nay, Liên đoàn đoàn Lao động thành phố lại tiếp tục hỗ trợ phương tiện đưa miễn phí 1.200 CNLĐ về quê đón Tết cùng gia đình.

Năm 2023 dự báo là năm tiếp tục khó khăn đối với các doanh nghiệp, đội ngũ công nhân lao động và tổ chức công đoàn Thủ đô sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn mới, song chúng ta có quyền tin tưởng công nhân lao động Thủ đô sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu, ra sức thi đua vượt qua khó khăn thách thức, làm việc với tinh thần trách nhiệm, kỷ luật và hiệu quả cao nhất. Chủ tịch Liên đoàn LĐ TP.Hà Nội nhấn mạnh.

Tại đây, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh đã gửi lời chúc đến anh chị em công nhân lao động và gia đình lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các đồng chí và gia đình một năm mới sức khỏe, an khang, thịnh vượng. Chúc các đồng chí về quê ăn Tết cùng gia đình, thượng lộ bình an và trở lại đúng hẹn.

Mong rằng, hoạt động này sẽ được tổ chức liên tục trong các năm tiếp theo để những chuyến xe đong đầy tình cảm của tổ chức Công đoàn sẽ góp phần giúp cho người lao động có một cái Tết thật ấm áp, an toàn, tiết kiệm và vui tươi. 

Lan Chi