Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” tôn vinh 68 cá nhân tiêu biểu nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam

16/11/2022, 18:51

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” tôn vinh 68 cá nhân tiêu biểu nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam - Tối 16/11/2022, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long tổ chức Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 – tuyên dương các giáo viên có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thời gian công tác được xã hội ghi nhận.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam gặp mặt, biểu dương 68 thầy cô giáo được tuyên dương vào sáng ngày 15/11.

Triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11); tiếp nối truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Chương trình đã lựa chọn và tôn vinh hơn 400 giáo viên thuộc các đối tượng giáo viên “cắm bản”; giáo viên công tác tại các trường thuộc huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo; giáo viên mang quân hàm xanh; giáo viên dạy học sinh khuyết tật; giáo viên trực tiếp giảng dạy cho các học sinh là người dân tộc thiểu số; giáo viên là người dân tộc thiểu số; giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19. Chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban ngành ở Trung ương và được dư luận xã hội đánh giá cao.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư BCH Trung ương đoàn; Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam gặp gỡ đoàn đại biểu các giáo viên tiêu biểu tham dự.

Năm 2022, sau hơn 02 tháng phát động Chương trình (29/7 – 09/10/2022), Ban Tổ chức đã nhận được 123 hồ sơ các gương thầy cô giáo từ 56 tỉnh, thành phố và các tổ chức giới thiệu. Các giáo viên được tuyên dương được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; biểu trưng của Chương trình và Sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và nhiều phần thưởng giá trị cùng hình thức khen thưởng khác của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam gặp mặt, biểu dương 68 thầy cô giáo được tuyên dương vào sáng ngày 15/11; Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp mặt, động viên và tặng Bằng khen cho 58 thầy cô giáo trong Chương trình vào chiều ngày 16/11/2021.

Cũng trong chiều ngày 15/11/2021, đã diễn ra tọa đàm “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022. Tại tòa đàm Ban tổ chức cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến, đề xuất của các đại biểu và khách mời tham dự chương trình.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 58 thầy cô trong chương trình chiều ngày 16/11.

Năm nay, lần đầu tiên, chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2022 có sự đồng hành của TikTok Việt Nam. Theo đó, chương trình tổ chức hashtag challenge với tên gọi Tri Ân Thầy Cô để mọi đối tượng trong xã hội cùng thể hiện tình cảm với thầy cô qua nhiều hình thức như hát, nhảy, làm đồ handmade, về thăm thầy cô, make up thầy cô, .... Hoạt động dự kiến thu hút 20 triệu lượt tiếp cận trên nền tảng này.

Đại diện đơn vị đồng tổ chức, bà Trần Phương Nga, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Thiên Long cho biết: “Chia sẻ cùng thầy cô là chương trình trọng điểm cuối năm của Tập đoàn Thiên Long và chúng tôi dành nhiều tâm huyết, đầu tư nguồn lực, kết nối với các tổ chức khác để đem lại niềm vui và tôn vinh những giáo viên tiêu biểu trong sự nghiệp trồng người. Thiên Long mong muốn thổi bùng truyền thống “tôn sư trọng đạo” của người Việt, đề cao vai trò người thầy trong xã hội. Năm 2022, kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, Thiên Long tư hào làm những điều cụ thể để góp vào bức tranh hành trình vĩ đại của thầy cô giáo”.

PV