Choáng với bộ ảnh “Cyberpunk XXI” gây bão mạng ngay khi mới đăng tải

22/04/2020, 23:29

Một góc nhìn mới, một định nghĩa khác về thế giới công nghệ phát triển được các bạn sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực hiện qua bộ ảnh mang tên  “Cyberpunk XXI” đã gây bão cộng đồng mạng ngay khi mới đăng tải.

Ngay từ lần chạm mắt đầu tiên, bức hình đều khiến chúng ta cảm nhận được sự lạc lõng trong chính vũ trụ xung quanh mình. Nghịch lý thay khi xã hội ngày càng phát triển, con người càng cảm thấy cô đơn.

Sau vài giờ đăng tải, bộ ảnh  “Cyberpunk XXI” được thực hiện bởi BTC chương trình “Welcome to AJC – Logging In” đã "hút" hàng ngàn lượt tương tác cũng như hàng trăm bình luận, chia sẻ từ cộng đồng mạng. Bộ ảnh “độc” và “lạ” này giúp người xem hình dung và cảm nhận cụ thể sự trầm lặng, lơ lửng, lạc lõng của loài người đến mức dường như mọi sự kết nối giữa những chủ thể trên thế giới biến mất hoàn toàn.

Tổng thể bộ ảnh là sự trầm lặng, lơ lửng, lạc lõng, dường như không có chút kết nối giữa các chủ thể trong thế giới tương lai.

Nền công nghiệp máy móc đi lên đồng nghĩa với việc màu xanh của thiên nhiên cây cối không còn.

Chúng ta cảm thấy cô đơn vì không muốn đối mặt với xã hội. Chúng ta sợ phải giao tiếp. Chúng ta chỉ biết tập trung vào bản thân, từ chối mọi mối quan hệ bên ngoài, và rồi tách biệt hẳn với cộng đồng và trôi theo dòng vội vã của nhịp sống thường nhật.

Xem bộ ảnh tuy “ảo” mà thực tế này, nhiều bạn sinh viên trường Báo thắc mắc: " Làm thế nào để có thể tạo ra 1 bộ ảnh đỉnh như thế này khi chỉ là một chương trình chào tân sinh viên vậy ạ?". Một bạn tân sinh viên cũng bình luận: “Bộ ảnh trừu tượng mà sâu sắc, đầy tính nhân văn, đẹp từ thiết kế đến từng chi tiết bức ảnh, thực sự ý nghĩa khi mà Trái đất đang cần sự cứu rỗi của nhân loại".

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh hết sức độc đáo của chùm ảnh!

Công nghệ hiện đại cho chúng ta tất cả nhưng đã lấy mất đi sự kết nối giữa con người với con người...

Dù sống trong thế giới với sự vận động phát triển theo quy luật tự nhiên vốn có, chúng ta ai cũng sẽ có lúc nhìn lại khoảng lặng đã cũ, ngắm nhìn từng bước đi của bản thân.

Sau cùng rào cản giữa con người và robot luôn luôn tồn tại ngăn chặn sự kết nối. Bởi lẽ, cảm xúc, bản năng và trí tuệ của con người là những thứ vĩnh viễn robot không thể thay thế.

Tiếp nối chùm ảnh đầy ấn tượng là Photobooth và đặc biệt là đêm Đại nhạc hội "Welcome to AJC - Electric Countdown” điểm nhấn đặc biệt của chương trình, thu hút đông đảo sinh viên trong và ngoài Học viện. Bên cạnh đó, để tăng hiệu quả về cảm xúc, chương trình Đại nhạc hội được đầu tư công phu để kết nối giữa các tiết mục hầu hết bằng hình ảnh trên màn hình LED... Chương trình còn có sự góp mặt của các khách mời nổi tiếng, hấp dẫn với giới trẻ.  Qua những tiết mục âm nhạc sôi động, những vở kịch đầy ý nghĩa,.. được thể hiện bởi chính các sinh viên trong trường, Đại nhạc hội sẽ tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, chào đón cuộc sống sinh viên rực rỡ sắc màu.

Linh Đan