Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI – năm 2017:

Chia sẻ của vận động viên cao tuổi nhất

22/04/2020, 23:29

Chia sẻ của vận động viên cao tuổi nhất - Qua 11 lần tổ chức Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam, Nhà báo Lê Thấu, một trong những người sáng lập giải bóng bàn vui mừng nhớ lại giải đấu đầu tiên.

Nhà Nhà báo Lê Thấu tham gia Giải Bóng bàn Cúp Hội nhà Báo Việt Nam

Nhà báo Lê Thấu là một trong những người tiên phong tổ chức Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo VN. Người đồng sáng lập ra giải bóng bàn này là cố Nhà báo Hồ xuân Sơn, Nguyên Tổng biên tập báo Hà Nội mới. Giải bóng bàn được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1995. Trong nhiều lần tổ chức, Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức đã trở thành điểm hẹn cho các giải bóng bàn của Hội Nhà báo Việt Nam.

So với những giải đấu trước, điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất ở lần tham gia này có lẽ là tuổi tác. Ông cho biết đã luyện tập bóng bàn cách đây hơn 60 năm và vẫn luôn xây dựng niềm yêu thích với bóng bàn. Ông tham gia giải đấu bóng bàn đầu tiên năm 1992 cho đến nay vẫn chưa vắng bóng lần nào trong các Giải bóng bàn nào của Hội Nhà báo Việt Nam.

Thời kỳ mới tổ chức giải, các tòa soạn đều đến để động viên các cầu thủ, khán giả đông nghẹt và cổ vũ rất nhiệt tình, đôi lúc còn hơi kích động do hâm mộ cuồng nhiệt.

Mặc dù tuổi cao, nhưng nhà báo Lê Thấu vẫn nhiệt tình tham gia các hoạt động của Hội. Tại Giải lần này, ông được nhận giải Vận động viên cao tuổi nhất.

Nhà báo Lê Thấu từng giữ chức vụ Tổng biên tập báo Sức khỏe và đời sống của Bộ Y tế, sau đó là báo Sức khỏe cộng đồng. Ông cũng từng tham gia công tác tại báo Nhân dân. Ông là một trong những nhà báo, Tổng biên tập cao tuổi và kỳ cựu.

Diễm Thi