Hành trình nhân ái - Yên Bái Caravan 2022

22/11/2022, 00:10

Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội kết hợp cùng văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tỉnh Yên Bái tổ chức Caravan - Hành trình nhân ái năm 2022.

Sau 4 lần tổ chức tại Tuyên Quang, Lạng Sơn, Mộc Châu, Bắc Kạn. Thực hiện kế hoạch năm 2022, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội tổ chức thực hiện kêu gọi và phát huy tinh thần tương thân, tương ái chia sẽ của cộng đồng Doanh nghiệp Thủ đô, sức trẻ của Đoàn viên thanh niên Thủ đô đến với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người có công với cách mạng và những trẻ em nghèo vượt khó, học giỏi trên các tỉnh thành phố cả nước.

Thông điệp Caravan - Hành trình nhân ái năm 2022.

Thông qua hoạt động này, nhằm tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đoàn kết, yêu thương, chia sẻ khó khăn, xây dựng lòng nhân ái, sống thân thiện và luôn quan tâm hướng tới cộng đồng xã hội. Bên cạnh đó, tạo cơ hội để những đơn vị tham gia chương trình nhận thức sâu sắc và thể hiện sự quan tâm tới các đối tượng hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Chương trình này được triển khai rộng rãi, tạo không khí sôi nổi, tinh thần tự nguyện trong cộng đồng và đem lại được kết quả cao. Thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp trong và ngoài Hiệp hội, các đoàn viên thanh niên, các đơn vị đoàn thể vì mục tiêu chung chung tay vì cộng đồng. Thông qua chương trình, thu hút sự quan tâm của các mạnh thường quân, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, các đơn vị đóng góp an sinh xã hội. Qua đó, tiếp thêm niềm vui, sức mạnh, ý chí tinh thần cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Caravan - Hành trình nhân ái tại xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Ảnh TL.

Đối tượng nhận quà sẽ là những em học sinh thuộc diện dân tộc thiểu số, ở thôn, bản đặc biệt khó khăn. Gia đình chính sách. Làm nhà ở cho hộ nghèo người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn. Công trình “Thắp sáng đường quê”. Quà tặng là các nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày: Chăn ấm, cặp sách, xe đạp, gia vị (bột canh, nước mắm...). Công trình thanh niên: hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo, dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Khe Dịa; xây dựng công trình “Thắp sáng đường quê” tại thôn Khe Nước, xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái.

Làng quê nghèo của Xã Cát Thịnh, Văn Chấn, Yên Bái. Ảnh TL.

Để thực hiện được chương trình này có ý nghĩa và thiết thực, hiệu quả, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội phối hợp cùng Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tỉnh Yên Bái, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái có trách nhiệm tổ chức thực hiện chương trình đảm bảo an toàn trong suốt cuộc hành trình cho đoàn, phối hợp với đơn vị cơ sở để thực hiện các nhiệm vụ. Tham dự chương trình lần này còn có các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đưa tin về sự kiện ý nghĩa này.

Ông Mạc Quốc Anh Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội cho biết: Sau bốn lần tổ chức có thể nhận thấy rằng Caravan Hành trình nhân ái đó chính là hành trình mang đến những thông điệp nhân ái, nghĩa tình, sẻ chia của Hiệp hội, của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm muốn gửi đến những người có hoàn cảnh đặc biệt  khó khăn. Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi người chúng ta là một mắc xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy, đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người. Rất nhiều người, nhiều nơi trên mảnh đất hình chữ S đang chờ đợi ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp… Caravan Hành trình nhân ái tại Yên Bái hy vọng sẽ là một mảnh ghép thực sự ý nghĩa trong cuộc hành trình nhân ái của Hanoisme”.

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội với sứ mệnh cao cả của mình là: “Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ là một nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.” Góp phần vào sự phát triển toàn diện của thủ đô nói riêng. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, sự cạnh tranh khắc nghiệt của nền kinh tế thị trường đòi hỏi các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải có sự đoàn kết, chung lưng góp sức trước hết là vì sự tồn tại, vì lợi ích và tương lai của chính mình sau đó là cộng đồng và xã hội.

Hành trình nhân ái -Yên Bái sẽ diễn ra từ ngày 25 -26 /11/2022 và trao quà tại xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

TS Hoàng Anh Tuấn