Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vaccine COVID-19

02/08/2021, 20:41

Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vaccine COVID-19 - Bộ Y tế vừa có công điện gửi đến các Sở Y tế yêu cầu thực hiện việc tiêm chủng vaccine COVID-19 theo nguyên tắc bình đẳng, công bằng, không nhận "bồi dưỡng" tự nguyện.

Ảnh minh họa

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng theo nguyên tắc bình đẳng, công bằng, công khai, minh bạch, hiệu quả, đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời, an toàn, hiệu quả và miễn phí cho đối tượng tiêm chủng; trong thời gian qua các đơn vị đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả việc tiêm chủng và nhận được phản ứng tích cực của toàn xã hội và người dân về chiến lược  tiêm chủng vaccine của Việt Nam.

Bộ y tế cũng khẳng định, việc tiêm vaccine phòng COVID-19 là hoàn toàn miễn phí, không thu tiền từ các đơn vị, cá nhân đến tiêm. Tuy nhiên, qua phản ánh tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho cơ sở tiêm chủng. Việc này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng miễn phí cho đối tượng ưu tiên tiêm chủng tại Nghị quyết số 21.

Vì vậy, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị được phân công triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tiếp tục tổ chức tiêm cho các đối tượng theo đúng Nghị quyết số 21 và Quyết định số 3355 của Bộ Y tế hoàn toàn miễn phí; không thu tiền; không nhận "bồi dưỡng" từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng đảm bảo an toàn, hiệu quả, tăng diện bao phủ và theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19./.

PV