Bộ đội cùng bà con xuống đồng trong vụ mùa đón Tết nơi biên giới

11/01/2022, 17:36

Bộ đội cùng bà con xuống đồng trong vụ mùa đón Tết nơi biên giới - Những ngày đầu năm 2022, các chiến sỹ bộ đội biên phòng nơi biên giới Quảng Bình cùng bà con đồng bào dân tộc đã xuống đồng, cùng nhau gieo vụ mùa mới.

Các sào lúa trên cánh đồng Rục Làn nằm giữa ngọn đồi cao và Đồn Biên phòng Cà Xèng, (H. Minh Hóa, Quảng Bình). Nắng chiếu vàng trong tiết trời lạnh mùa đông khiến tinh thần của các cán bộ chiến sỹ cùng bà con dân bản thêm phần phấn chấn.

Mùa xuống giống vụ đông – xuân 2022 đúng vào dịp thời tiết diễn biến tích cực.

Các chiến sỹ Bộ đội biên phòng xuống đồng, người dân cũng nối gót bắt tay vào làm việc. Với sự hỗ trợ của các chiến sỹ trong suốt nhiều mùa vụ qua, bà con tại các bản hầu như đã quen việc xuống giống, thuần thục các công đoạn và hăng say với hoạt động tăng gia sản xuất.

Trước đó, vụ lúa hè – thu năm 2021, bà con dân bản Mò O Ồ Ồ đã thu hoạch lúa với năng suất vượt mốc hơn 5 tấn/ha, là con số cao nhất từ trước đến nay.

Đó nhờ vào sự tận tình hướng dẫn, hỗ trợ của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cà Xèng cũng như sự gắn bó mật thiết của tình quân dân trên miền núi cao Quảng Bình.

Với những sào lúa đượm vàng tình quân dân mà nhiều gia đình trong bản đã đảm bảo được lương thực đến mùa thu hoạch tiếp theo. Tết đang đến trên bản vùng cao cũng rộn ràng cùng tiếng cười nói của quân và dân.

Được biết, các dự án trồng lúa nước do Bộ đội Biên phòng Quảng Bình thực hiện những năm qua đã mang lại hiệu quả thiết thực cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên thùy.

Một mặt, sản phẩm do chính tay bà con làm ra được quý trọng, người dân cũng thuần thục quy trình gieo trồng, truyền tai cho con cháu, người thân để biến đất rừng thành lương thực. Không còn thiếu đói, cũng chủ động hơn trong hoạt động canh tác, nhiều bà con đều phấn khởi và tích cực.

Mặc khác, tình quân dân thêm phần gắn kết để các chiến sỹ Bộ đội biên phòng xem bà con là người nhà, bà con dân tộc thiểu số cũng đồng lòng cùng Bộ đội biên phòng giữ vững chủ quyền an ninh. Ảnh: Hoài Nam

Bài và ảnh: Khánh Trinh 

 

 

 

Bình luận