Bình Dương: Trao tặng 210 sổ BHXH, 4.367 thẻ BHYT cho người dân TP. Thủ Dầu Một

15/12/2022, 16:09

Bình Dương: Trao tặng 210 sổ BHXH, 4.367 thẻ BHYT cho người dân TP. Thủ Dầu Một - BHXH tỉnh Bình Dương vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh, UBND TP. Thủ Dầu Một và UBND 14 phường trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một tổ chức Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một. Theo đó, 210 sổ BHXH và 4.367 thẻ BHYT đã được trao cho người dân nơi này.

 Trao tặng 210 sổ BHXH, 4.367 thẻ BHYT cho người dân TP. Thủ Dầu Một.

Phát biểu tại Chương trình, bà Lê Minh Lý, Giám đốc BHXH tỉnh Bình Dương nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT và cho biết "việc tham gia BHXH, BHYT không những đảm bảo quyền lợi cho bản thân, mà còn là trách nhiệm đối với gia đình, cộng đồng, xã hội theo phương châm “mình vì mọi người, mọi người vì mình”. Qua đó, nhằm ổn định cuộc sống, phòng ngừa rủi ro lúc ốm đau, bệnh tật; góp phần vào việc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe, ổn định cuộc sống an sinh khi về già.

Thay mặt cấp ủy, chính quyền và người dân, ông Trần Sĩ Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Dầu Một cho biết: Thời gian qua, số người tham gia BHXH, BHYT không ngừng tăng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Tuy nhiên, TP .Thủ Dầu Một vẫn còn một lượng lớn người dân có hoàn cảnh khó khăn, chưa có khả năng tham gia BHXH, BHYT. Vì vậy, hoạt động trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT lần này có ý nghĩa thiết thực, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc và nhân rộng những giá trị nhân văn của chính sách BHXH, BHYT.

Cũng theo ông Trần Sĩ Nam, những cuốn sổ BHXH, thẻ BHYT này sẽ góp phần giúp người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, giảm gánh nặng tài chính khi không may bị ốm đau, bệnh tật, ổn định cuộc sống an sinh khi về già. "Tôi cảm ơn lãnh đạo cùng toàn thể CCVC, NLĐ BHXH tỉnh Bình Dương và các nhà tài trợ đã có những đóng góp tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội, giúp người dân còn khó khăn trên địa bàn huyện được tiếp cận chính sách BHXH, BHYT"- ông Nam chia sẻ.

Thay mặt những người dân được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT, chị Lê Thị Tình vui mừng cho biết: “Gia đình tôi có 4 người, là hộ vừa mới thoát nghèo, kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn. Trước đây, những khi ốm đau, bệnh tật không dám đi khám vì không có tiền; nay nhờ sự yêu thương chia sẻ của cộng đồng mà có được tấm thẻ BHYT để đi KCB, giảm bớt ghánh nặng về tài chính. Đại diện bà con nhận thẻ BHYT, sổ BHXH, tôi gửi lời cảm ơn đến các ban ngành, đoàn thể, các mạnh thường quân đã tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận chính sách BHXH, BHYT và được chăm sóc sức khỏe, an sinh khi về già”.

Đại diện các đơn vị tài trợ, lãnh đạo Công ty TNHH Rochdale Spears cũng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, ban ngành, nhất là BHXH tỉnh Bình Dương đã tạo điều kiện để Công ty cùng chung tay giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn. "Công ty cũng mong muốn, trong thời gian tới tiếp tục có thêm những chương trình thiết thực như vậy, để các đơn vị cùng đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng với bà con nghèo trên địa bàn tỉnh Bình Dương" đại diện Công ty TNHH Rochdale Spears cho biết.

Được biết, trong đợt trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT lần này, BHXH tỉnh Bình Dương đã nhận được sự đồng hành hỗ trợ của 15 đơn vị: Ngân hàng Ngoại thương chi nhánh Đông Bình Dương, Công ty TNHH BVĐK Ngọc Hồng, Ngân hàng Ngoại thương Bình Dương, Công ty TNHH Rochdale Spears, Công ty CP Đầu tư Thái Bình, Công ty SML Việt Nam, Công ty TNHH Long Thuận, Ngân hàng Agribank Bình Dương, Công ty TNHH Kỹ nghệ gỗ Hoa Nét, Công ty CP Logistics U&I, Công ty TNHH CN Nghệ Năng, Công ty TNHH BVĐK Sài Gòn Vĩnh Phú, Ngân hàng TMCP Công Thương, Công ty TNHH Tiến Triển VN.

Lê Văn

Từ khóa: BHXH BHYT