Bình Dương: Họp mặt báo chí đầu Xuân Quý Mão 2023

08/02/2023, 15:32

Bình Dương: Họp mặt báo chí đầu Xuân Quý Mão 2023 - Ngày 08/02/2023, trong không khí ấm áp của những ngày đầu năm mới, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp mặt báo chí đầu Xuân Quý Mão 2023.

Đồng chí  Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, phát biểu_ Ảnh: PV

Tham dự họp mặt có các đồng chí: Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Trương Thị Bích Hạnh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;... cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương  và lãnh đạo Hội, Báo, Đài và phóng viên, BTV tỉnh Bình dương.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, Năm 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt đánh dấu chặng đường ¼ thế kỷ tỉnh Bình Dương xây dựng và phát triển từ khi được chia tách từ tỉnh Sông Bé (1997); là năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Tỉnh lần thứ XI. Cùng với những khó khăn, thách thức chung trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động, bất ổn, khó lường, tỉnh Bình Dương còn gặp những khó khăn khách quan, chủ quan riêng khi bắt đầu quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội sau ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, các vụ việc sai phạm của nguyên lãnh đạo tỉnh trong quản lý, sử dụng đất đai, đấu thầu mua sắm trong công tác phòng chống dịch Covid-19, vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và tài sản đã ảnh hưởng tình hình tư tưởng, tâm trạng, dư luận xã hội trong tỉnh.Trong bối cảnh khó khăn đó, Bình Dương đã nhận được sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của trung ương, sự đoàn kết, đồng thuận của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân và đã tạo ra cú “lội ngược dòng”, vượt qua những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 và đang lấy lại đà tăng trưởng mạnh mẽ. Trong đó, nổi bật là kinh tế Bình Dương tiếp tục đà phục hồi nhanh sau đại dịch và có tốc độ tăng trưởng tích cực.

Quang cảnh buổi họp mặt. Ảnh: PV

Có thể khẳng định rằng, những kết quả tích cực mà tỉnh Bình Dương đạt được trên các lĩnh vực trong năm 2022 ngoài sự cố gắng, nỗ lực vượt khó của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Với tinh thần “Hiểu Bình Dương, vì Bình Dương”, các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo, phóng viên đã nỗ lực và trách nhiệm trong việc thông tin, tuyên truyền kịp thời, đầy đủ, toàn diện về tình hình trong tỉnh, trong nước và thế giới giúp cán bộ, đảng viên, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân hiểu, đồng tình với các chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước và của tỉnh Bình Dương.

Trong năm 2022, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh Tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị, định hướng tuyên truyền, nâng cao chất lượng các tin, bài; thông tin kịp thời, toàn diện về các sự kiện, hoạt động chính trị, kinh tế, đối ngoại quan trọng của địa phương, những giải pháp trong lãnh đạo, điều hành, quản lý … qua đó đã tạo hiệu ứng truyền thông rất tích cực, không khí phấn khởi, tin tưởng của cán bộ, đảng viên, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân đối với sự phục hồi và tiếp tục phát triển mạnh mẽ của tỉnh Bình Dương sau đại dịch Covid-19, góp phần hiệu quả quảng bá thương hiệu “Bình Dương”; khẳng định tiềm năng, “thế” và “lực” của Bình Dương trong giai đoạn phát triển mới.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy  và đồng chí Trương Thị Bích Hạnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trao thư chúc Tết, tặng hoa cảm ơn các cơ quan báo chí. Ảnh: PV

Các cơ quan báo chí đã tiếp tục có nhiều bài viết, phóng sự đa dạng (trong đó, cơ quan báo chí trong tỉnh với trên 14 ngàn tin, bài, phóng sự, phim tài liệu; các cơ quan báo chí ngoài tỉnh đăng tải, phát sóng với trên 13 ngàn 200 tin, bài) phản ánh về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, công tác cải cách hành chính, tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn Tỉnh. Nội dung thông tin, tuyên truyền của các cơ quan báo chí tập trung vào các chủ trương, giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch covid -19 của đất nước và của tỉnh; những nỗ lực của tỉnh để tiếp tục duy trì và phát triển những thành tựu sau 25 được chia tách; những định hướng phát triển của tỉnh trong mối quan hệ liên kết vùng .... trong đó nhiều bài viết, nhận định sâu sắc, có giá trị tuyên truyền, quảng bá về Bình Dương cả trong và ngoài nước...

Có thể nói, dù bối cảnh tình hình của tỉnh có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng việc thông tin, tuyên truyền kịp thời, khách quan, toàn diện và đầy trách nhiệm của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh trong năm qua đã góp phần quan trọng trong việc định hướng tư tưởng, dư luận, tạo được sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân; tạo lập môi trường thông tin tích cực, thuận lợi cho sự phát triển chung của Tỉnh. Nhân dịp buổi Họp mặt hôm nay, thay mặt lãnh đạo Tỉnh, tôi xin ghi nhận và gửi lời cảm ơn chân thành tới quý lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh đã đồng hành cùng với sự phát triển của tỉnh Bình Dương trong năm 2022, cũng như trong suốt những năm qua.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Thao tặng quà cảm ơn các nhà báo lão thành có nhiều đóng góp trong thời gian qua. Ảnh: PV

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 đề ra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các ban, ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục triển khai hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2023, phấn đấu đạt nhiều kết quả cao hơn nữa, có nhiều mô hình hay, cách làm mới, nhiều gương người tốt, việc tốt để từ đó có thêm nhiều nguồn chất liệu tốt cho các cơ quan báo chí thực hiện các tác phẩm báo chí hay, tác phẩm báo chí có giá trị, mang đậm hơi thở cuộc sống. Cùng với đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng mong muốn các cơ quan báo chí kịp thời phản ánh trên tinh thần xây dựng những vấn đề còn tồn tại, hạn chế, những khó khăn, vướng mắc liên quan đến cơ chế, chính sách trong công tác quản lý, điều hành của ngành chức năng và các địa phương, đơn vị nhằm giúp cho lãnh đạo tỉnh và các ngành, địa phương kịp thời chấn chỉnh, hoặc kiến nghị với Trung ương giải quyết kịp thời tháo gỡ những nút thắt, những điểm nghẽn để thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển; tránh tình trạng đưa tin, phản ánh thiếu khách quan, toàn diện; cũng như đưa tiêu đề, tên tin, bài không rõ ràng dễ gây hiểu nhầm, tạo dư luận tiêu cực về tỉnh Bình Dương nhằm giúp tạo lập môi trường thông tin truyền thông thuận lợi vì sự phát triển chung của Tỉnh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tin tưởng rằng, với tinh thần “Hiểu Bình Dương, vì Bình Dương” của các cơ quan báo chí, năm 2023 và những năm tiếp theo, tỉnh Bình Dương và từng cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh sẽ tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam và sự phát triển chung của đất nước.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao thư cảm ơn cho các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, các nhà báo lão thành đã đồng hành với tỉnh trong thời gian qua. 

Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương đã phát động Giải báo chí Nguyễn Văn Tiết năm 2023. 

Ngọc Bích