Trước đó, tờ "New York Times" đã đăng lời kể của 2 phụ nữ tố cáo ông Trump đã có hành động không đúng đắn với họ từ nhiều năm trước. Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh bê bối về bình luận khiếm nhã về phụ nữ đang khiến nhiều nghị sĩ Cộng hòa "nói không" với tỷ phú địa ốc này.

Chưa đầy một tháng là tới Ngày Bầu cử 8/11, 2 ứng cử viên tổng thống Mỹ 2016 tiếp tục các chiến dịch vận động tranh cử của mình. Tại thành phố Lakeland, bang Florida, ông Trump khẳng định việc sử dụng địa chỉ email cá nhân để giải quyết công việc trong thời gian giữ chức ngoại trưởng của bà Hillary Clinton là hành động đe dọa an ninh quốc gia. Bên cạnh đó, việc bà xóa hơn 30.000 thư điện tử sau khi nhận lệnh giao nộp của tòa là hành vi "phạm tội".

Trong khi đó, trao đổi với cử tri tại bang Colorado, bà Clinton cho rằng các phát ngôn công kích của ông Trump là "bước đi của kẻ tuyệt vọng".

Bà Clinton kêu gọi người ủng hộ tích cực tham gia vận động tại các bang Utah và Arizona sau khi một số cuộc khảo sát mới đây cho thấy ứng cử viên của đảng Dân chủ đang có một số lợi thế tại 2 bang chiến địa của đảng Cộng hòa này.

Theo kết quả thăm dò dư luận do NBC News/Wall Street Journal công bố ngày 11/10, tỷ phú Donald Trump đã rút ngắn khoảng cách với cựu Đệ nhất phu nhân Clinton sau cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ 2 nhưng vẫn kém bà tới 9%.

T.H