Bắt tạm giam một Chủ tịch UBND xã ở Ninh Bình để phục vụ điều tra

16/09/2022, 09:50

Ông Đinh Vạn Nam, Chủ tịch UBND xã Ninh Mỹ, đã bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra về hành vi thông đồng với các nhà thầu để nghiệm thu, thanh toán khối lượng công trình không đúng thực tế.

Ngày 15/9/2022, đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ban hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với một Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã trên địa bàn huyện Hoa Lư. Các quyết định, lệnh trên đã được chuyển tới Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Cụ thể, ông Đinh Vạn Nam, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư đã bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra về hành vi thông đồng với các nhà thầu để nghiệm thu, thanh toán khối lượng công trình không đúng thực tế theo hướng nhiều hơn thực tế đã thực hiện.

Ảnh minh hoạ.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra, trong thời gian từ năm 2018 - 2019, với chức vụ là Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư, ông Đinh Vạn Nam đã câu kết với đơn vị thi công, đơn vị tư vấn quản lý dự án và giám sát thi công xây dựng công trình cải tạo Nghĩa trang liệt sỹ xã và Nhà văn hóa xã Ninh Khang để lập hồ sơ nghiệm thu đề nghị thanh toán khối lượng hoàn thành công trình sử dụng vốn Nhà nước trái với quy định của pháp luật.

Trong quá trình thi công các công trình trên, ông Nam đã thông đồng với các nhà thầu để nghiệm thu khối lượng công trình đã thi công không đúng với thực tế. Công trình thi công không đúng thiết kế nhưng vẫn nghiệm thu. Nhiều khối lượng công trình chưa thực hiện nhưng vẫn nghiệm thu để thanh toán; gây thiệt hại cho Nhà nước tổng số tiền trên 588 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Hoa Lư cho biết, hiện mọi hoạt động của Ủy ban Nhân dân xã được giao cho một đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã phụ trách. Huyện Hoa Lư đang chờ thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra, làm căn cứ để kỷ luật về Đảng và chính quyền đối với ông Đinh Vạn Nam.

Theo TTXVN