Báo Tuổi Trẻ tổ chức cuộc thi viết Món Tết quê nhà

20/10/2022, 09:27

Báo Tuổi Trẻ tổ chức cuộc thi viết Món Tết quê nhà - Thấu hiểu cũng như tiếp nối sân chơi thường niên dành cho bạn đọc vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, Báo Tuổi Trẻ tổ chức cuộc thi viết Món Tết quê nhà.

Cuộc thi là nơi chia sẻ những bí quyết về các món ăn truyền thống ngày Tết có nguy cơ mai một mà bạn đã có cơ hội được bà, được mẹ chỉ dạy cách chế biến và thưởng thức cùng gia đình.

Cũng là cơ hội cho những người con xa quê được dịp chia sẻ những cảm xúc về ngày Tết, câu chuyện đón Tết năm nay như thế nào? Những ký ức ấm áp sum họp? Mâm Tết xa quê của bạn ra sao?

Bạn đọc có thể viết về ẩm thực với những câu chuyện thú vị quanh mâm cơm Tết, những món ăn tình thân sum họp gia đình những món ăn "bắt buộc" phải có trong mâm cơm ngày Tết của từng vùng miền, những món ăn đặc trưng, cũng như tâm tư về ngày Tết quê mình qua ẩm thực.

Các bài dự thi sẽ được lựa chọn để đăng trên diễn đàn, chấm nhuận bút, xét giải và trao thưởng.

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 20/10 đến hết ngày 15/12/2022.

Bài dự thi tối đa 1.500 chữ, khuyến khích kèm theo ảnh, video minh họa gửi về Email: montetquenha@tuoitre.com.vn.

Ban tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 10 giải Khuyến khích .

Tác giả ghi địa chỉ, số điện thoại, email, số tài khoản để ban tổ chức liên lạc. Bài dự thi chưa từng tham gia bất kỳ cuộc thi nào và chưa từng đăng tải trên tất cả các phương tiện truyền thông, mạng xã hội. Ngoài ra, tác giả chịu trách nhiệm về tính chính xác các thông tin trong bài viết và bản quyền bài viết; cán bộ, phóng viên, công nhân viên báo Tuổi Trẻ và nhân viên đơn vị đồng hành chương trình cùng những người trong gia đình được viết bài nhưng không được xét chấm giải; Ban tổ chức được quyền sử dụng bài dự thi đoạt giải cho mục đích tuyên truyền, quảng bá trong và sau cuộc thi.

Dự kiến Lễ trao giải diễn ra vào ngày 25/12/2022, tác giả và tác phẩm đoạt giải sẽ được công bố trên giai phẩm Tuổi Trẻ Xuân Quý Mão 2023.

 

Ngọc Bích