Báo Tuổi Trẻ khởi công xây dựng trụ sở mới

30/08/2022, 14:10

Sáng 30/8, báo Tuổi Trẻ đã tổ chức lễ khởi công xây dựng tòa nhà Trung tâm Phức hợp Tuổi Trẻ vừa làm trụ sở làm việc, dịch vụ truyền thông báo chí và văn phòng cho thuê tọa lạc tại số 10 Nguyễn Văn Dung, phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Hình phối cảnh Trung tâm Phức hợp Tuổi Trẻ

Trung tâm Phức hợp Tuổi Trẻ có tổng diện tích xây dựng 5.555m2, gồm 11 tầng, 1 tầng hầm, tổng diện tích sàn 20.000m2, kinh phí đầu tư hơn 300 tỉ đồng từ quỹ đầu tư phát triển sự nghiệp của báo Tuổi Trẻ.

Trung tâm Phức hợp Tuổi Trẻ có vị trí thuận tiện trong kết nối giao thông cách sân bay Tân Sơn Nhất chưa đầy 4 km, cách khu trung tâm sầm uất quận Gò Vấp như Vincom Plaza, Emart, khu dân cư Cityland… chưa đầy 3km. Khu vực này còn thuận tiện kết nối với TP Thủ Đức thông qua đường Phạm Văn Đồng để ra cửa ngõ phía đông TP.HCM, hoặc xuôi theo quốc lộ 1A di chuyển tới các tỉnh thành lân cận.

Trung tâm với hệ thống: tòa nhà, phòng ban chức năng Tuổi Trẻ, Trung tâm truyền hình báo Tuổi Trẻ, Trung tâm dịch vụ truyền thông và báo chí, dịch vụ phần mềm và hỗ trợ kỹ thuật, văn phòng cho thuê và các dịch vụ khác phù hợp với chức năng hoạt động của báo.

Dự án được kỳ vọng sẽ trở thành khu phức hợp tiêu biểu của một cơ quan báo chí hàng đầu đáp ứng nhu cầu tác nghiệp năng động, hiện đại trong thời kỳ mới của đội ngũ những người làm báo Tuổi Trẻ, cũng như mở ra một không gian xanh, sạch, đẹp, tiện nghi, hiện đại, chuyên nghiệp chào đón các công ty, tập đoàn đặt trụ sở, văn phòng làm việc.

Báo Tuổi Trẻ chính thức khởi công Trung tâm Phức hợp Tuổi Trẻ tại quận Gò Vấp, TP.HCM. Ảnh: QH

Ông Lê Thế Chữ, Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ cho biết Trung tâm Phức hợp Tuổi Trẻ sẽ tạo nền tảng, không gian làm báo năng động hiện đại, phù hợp với chuyển đổi số. Đây cũng là toà nhà tích hợp các yếu tố thông minh, phục vụ tốt hơn cho sự phát triển của tờ báo trong tương lai, góp phần cho sự phát triển kinh tế báo chí của báo Tuổi Trẻ.

Theo Người Lao Động