Báo chí đồng hành xây dựng Thủ đô, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân

22/04/2020, 23:29

Báo chí đồng hành xây dựng Thủ đô, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân - Ngày 15/1, tại buổi gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội, nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Kỷ Hợi 2019, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ những người làm báo vào sự phát triển của Thủ đô; đồng thời, tin tưởng, các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành xây dựng một Thủ đô yên bình, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân.

Quang cảnh hội nghị.

Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định trong những năm qua, báo chí đã giúp truyền tải những chủ trương, chính sách của Trung ương và thành phố đến người dân. Thông tin tuyên truyền của báo chí đã giúp lãnh đạo thành phố có thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tạo đồng thuận trong thực hiện nhiệm vụ.

Đáng chú ý, kiểm điểm năm 2018, thành phố đánh giá các sở, ngành, quận, huyện đã tích cực phối hợp, cung cấp thông tin cho báo chí chặt chẽ, kịp thời và hiệu quả hơn, tuy nhiên cần làm tốt hơn nữa trong những năm tới.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã thông tin đến các đại biểu về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô trong năm 2018.

Bày tỏ vui mừng trước những kết quả nổi bật của Thủ đô đạt được trong năm qua, đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ của thành phố Hà Nội, để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tạo sự đồng thuận trong thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Lê Quốc Minh phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Đáng chú ý, các đại biểu đánh giá cao các hình thức cung cấp thông tin của Hà Nội, nhất là qua Cổng Giao tiếp điện tử thành phố và Hội nghị giao ban thông tin báo chí hằng tuần của Ban Tuyên giáo Thành ủy đã giúp báo chí tác nghiệp thuận lợi, thông tin chính xác, kịp thời đến độc giả.

Năm 2019, thành phố Hà Nội tiếp tục chọn chủ đề là “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, mục đích nhằm chấn chỉnh các cơ quan của thành phố hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn, phục vụ người dân tốt hơn.

Tại buổi gặp mặt, bên cạnh việc nêu bật hiệu quả công tác phối hợp để thông tin chính xác, hiệu quả, các đại biểu cũng nêu những khó khăn, thách thức trên "mặt trận" thông tin đối với Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Lê Quốc Minh cho rằng: Trong bối cảnh thông tin đa chiều, còn nhiều thông tin "độc hại" đan xen, các cơ quan liên quan, những người làm báo cần nghiên cứu những mô hình thông tin mới, lành mạnh phù hợp với xu thế phát triển, nhằm hạn chế những thông tin chưa đúng. Đặc biệt, các tuyến tin bài tích cực, điểm sáng ở các địa phương cần được đẩy mạnh.

TTXVN