Bách khoa tri thức Britanica thế hệ mới – Sách dành cho mọi gia đình Việt

15/11/2022, 18:57

Bách khoa tri thức Britanica thế hệ mới – Sách dành cho mọi gia đình Việt - Bộ sách “Britanica thế hệ mới” – Bách khoa tri thức khổng lồ bao gồm 8 cuốn bao trùm mọi lĩnh vực như: Vũ trụ, trái đất, vật chất, sự sống, nhân loại, thời cổ đại và trung cổ, thời cận đại và hiện đại, tri thức về tương lai. Đây là bộ sách bách khoa tri thức do Công ty Cổ phần xuất bản và Dữ liệu ETS (trực thuộc Alpha Books) đã xuất bản.

Bộ 4 Cuốn  Britannica bước vào cuộc hành trình khám phá thế giới.

Britannica Thế hệ mới là sản phẩm của Encyclopedia Britannica, chuyên trang nổi tiếng trên toàn thế giới về dòng sản phẩm Bách khoa thư. Bộ sách gồm 8 cuốn, tương ứng với 8 chủ đề, hứa hẹn làm giàu thêm vốn kiến thức của độc giả từ khoa học tự nhiên (Vũ trụ, Trái đất, Sự sống, Vật chất) đến khoa học xã hội (Nhân loại, Thời cổ đại & trung cổ, Cận đại & hiện đại, Tương lai). Cách phân bổ nội dung theo từng chủ đề này khác với phong cách truyền thống (sắp xếp theo thứ tự A-Z), không chỉ đem lại diện mạo mới cho dòng sách mà còn giúp độc giả có thể lựa chọn đọc theo mảng kiến thức yêu thích hoặc còn cần trau dồi thêm.

Nội dung chủ đạo của từng cuốn: 

Kho tri thức về Vũ trụ: Vụ Nổ Lớn, các thiên hà, sao, chòm sao, Hệ Mặt trời, Mặt trời…  

Kho tri thức về Trái đất: sự hình thành, cấu tạo, đặc điểm địa chất, khí hậu… 

Kho tri thức về Vật chất: nguyên tử, nguyên tố, hợp chất, ánh sáng, âm thanh, năng lượng, lực…  

Kho tri thức về Sự sống: nguồn gốc sự sống, sự tiến hóa, phân loại sự sống, môi trường sống…

Kho tri thức về Nhân loại: quá trình tiến hóa, cơ thể, gen, trang phục, tôn giáo, luật pháp, chiến tranh… 

Kho tri thức về Thời cổ đại & trung cổ: các nền văn hóa nổi bật như Lưỡng Hà, các triều đại Trung Hoa, người Olmec & Maya, đế quốc Ba Tư, Hy Lạp cổ đại…

Kho tri thức về Thời cận đại & hiện đại: các đế quốc châu Phi, thời Phục hưng, nền văn minh Aztec & Inca, các đế chế chinh phục & xâm lược, chế độ nô lệ, chiến tranh thế giới… 

Kho tri thức về Tương lai: thế giới phẳng, sự bất bình đẳng, Internet, công nghệ, các thách thức về môi trường, năng lượng hạt nhân, con người trong tương lai…

Bộ 4 Cuốn  Britannica Thế hệ mới - Lược sử loại người.

Dù lứa tuổi phù hợp nhất là học sinh cấp 2, nhưng các thông tin trong bộ sách hoàn toàn có thể đem đến nhiều thông tin bổ ích cho các đối tượng độc giả khác, như các em nhỏ chưa biết đọc nhưng tò mò muốn xem tranh về ông Mặt trời, hay các vị phụ huynh muốn trau dồi kiến thức để giải đáp 1.000 câu hỏi vì sao mỗi ngày từ các con. Brintannica Thế hệ mới vì vậy xứng đáng được coi là “bộ sách của mọi gia đình”. 

Dù là dòng sách bách khoa thư tưởng chừng khô cứng, nhưng bộ sách được trình bày với văn phong khoa học mạch lạc, ngắn gọn đi kèm hình ảnh trực quan, sống động và thú vị. Cụ thể, ở mỗi nội dung được đề cập, bên cạnh phần nội dung giới thiệu tổng quan còn có: Hình ảnh minh họa đẹp, chi tiết, ấn tượng; Các thông tin, số liệu nổi bật được đưa ở dạng danh sách liệt kê dễ nắm bắt và ghi nhớ; Phần câu hỏi trắc nghiệm cuối mỗi cuốn giúp độc giả nhớ lại kiến thức/thông tin; Phần chia sẻ của các chuyên gia ở từng mảng chủ đề hoặc cuối từng cuốn giúp người đọc hình dung được phần nào về quá trình tìm tòi của họ hay đam mê của họ trong công việc nghiên cứu,…

Tác giả của bộ sách chia sẻ: “Encyclopaedia Britannica đã khơi gợi trí tò mò và niềm vui học từ năm 1768. Cuốn sách này tiếp nối truyền thống đó. Bạn sẽ được đưa vào hành trình đi qua một thế giới đầy thông tin hấp dẫn – mỗi khi giở một trang sách, bạn sẽ tìm thấy điều gì đó mới mẻ để khám phá.

Nhưng cùng với sự bất ngờ và mê hoặc trên từng trang sách, tất cả những gì chúng tôi chia sẻ với bạn đều luôn chực thay đổi. Các học giả, nhà nghiên cứu, và những bộ óc xuất chúng khác giúp đỡ chúng tôi làm nên cuốn sách này là những người, suốt từng ngày trong cuộc đời họ, đang định hình đường biên giới của tri thức. Bao gồm cả việc hiểu những thứ ta chưa biết.

Chúng tôi tin rằng các sự thật rất quan trọng, và chúng tôi nỗ lực tìm ra sự chính xác thông qua việc kiểm chứng khắt khe với mọi thông tin chúng tôi chia sẻ, gồm cả thông tin trên từng trang của cuốn sách này. Qua hơn 250 năm tồn tại, Encyclopaedia Britannica cam kết tìm kiếm và khám phá, làm việc cùng các chuyên gia và thúc đẩy sự đổi mới. Vì thế, chúng tôi rất vinh hạnh ra mắt độc giả thương hiệu Britannica Books (sự hợp tác giữa Britannica và Nhà xuất bản What on Earth) cùng Christopher Lloyd và bộ bách khoa thư mới tinh này”./.

Tập đoàn Britannica là nhà lãnh đạo giáo dục hàng đầu với hơn 250 năm cống hiến trong việc tìm kiếm sự thật và cung cấp cái nhìn sâu sắc về những bí ẩn của vũ trụ. Thương hiệu Encyclopaedia Britannica được yêu thích của tập đoàn là bách khoa toàn thư nói chung bằng tiếng Anh lâu đời nhất trên thế giới, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1768 tại Edinburgh, Scotland. 

PV