Tạp chí Người Làm Báo

Trao 250 suất quà và tiền mặt cho người dân Sơn La và Yên Bái

22/04/2020, 23:29

Trao 250 suất quà và tiền mặt cho người dân Sơn La và Yên Bái - Trong 2 ngày 10 và 11/9, Tạp chí Người Làm Báo phối hợp với Công ty cổ phần thương mại quốc tế Media Việt, Hội Nhà báo tỉnh Sơn La, UBND Huyện Mường La, Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái và UBND Huyện Văn Yên tổ chức Chương trình trao quà từ thiện cho các gia đình bị thiệt hại do trận lũ vừa qua.

TS Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và sư thầy Thích Đàm Chính trao quà cho người dân vùng lũ  xã Yên Phú, huyện Văn Yên. Ảnh: PV

Tham gia chương trình từ thiện tại Huyện Văn Yên tỉnh Yên Bái có TS Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; PGS ,TS Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo; ông Nguyễn Đình Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện; ông Lê Minh Đức Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái; bà Chu Thị Quỳnh Mai, Chủ tịch HĐQT Công ty CP TM Quốc tế Media Việt; sư thầy Thích Đàm Chính, Trưởng Ban từ thiện Giáo Hội phật giáo huyện Hoài Đức, Hà Nội, lãnh đạo một số cơ quan ban ngành của huyện và xã Yên Phú.

PGS ,TS Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo trao những phần quà động viên tinh thần người dân sớm vượt qua khó khăn. Ảnh: PV

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Lê Minh Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên nhấn mạnh, từ đầu năm huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái và các tỉnh miền núi phía Bắc đã trải qua 8 trận lũ.  Tính từ đầu tháng 8/2017, tỉnh Sơn La và tỉnh Yên Bái đã xảy ra những vụ sạt lở nghiêm trọng khiến nhiều người chết, bị thương và mất tích.

Huyện Mù Cang Chải và huyện Văn Yên là hai huyện chịu nhiều thiên tai nhất. Nhân dân nơi đây cũng chủ động để khắc phục hậu quả thiên tai. Thay mặt người dân, lãnh đạo Huyện xin gửi lời cảm ơn Hội Nhà báo Việt Nam, Tạp chí Người Làm Báo, các cơ quan báo chí Trung ương và các đơn vị tài trợ đã chung tay góp sức ủng hộ nhân dân huyện Văn Yên vượt qua khó khăn thiên tai.

Ban Tổ chức trực tiếp trao 250 suất quà mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng gồm tiền mặt, các đồ dùng nhu yếu phẩm như gạo, mỳ tôm, sách bút, quần áo cho các hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ do cơn bão số 4 và số 5 tại hai huyện Mường La (Sơn La) và Văn Yên (Yên Bái). 

Niềm vui của người dân khi nhận được những món quà ý nghĩa. Ảnh: PV

Anh Nguyễn Văn Duân, sống tại thôn 7, xã Yên Phú, xúc động chia sẻ, qua chương trình từ thiện, tôi rất cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ và những phần quà là những vật dụng thiết yếu của nhà hảo tâm tới người dân vùng thiên tai. Đây là nguồn động lực giúp các hộ gia đình khắc phục những khó khăn trước mắt sớm ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, Ban tổ chức trân trọng cảm ơn các Đơn vị tham gia đồng hành cùng hoạt động trao quà tại Sơn La Và Yên Bái, gồm:
1. Giáo Hội Phật Giáo Huyện Hoài Đức - HN;
2. Đoàn Từ Thiện Bà Nguyễn Thị Bí - Chương Mỹ - HN;
3. Công Ty Cổ phần Thực Phẩm Việt Nam (VietFood);
4. Công ty TNHH MTV TMDV Tân Lực Miền Bắc; 
5. Đạo Tràng Chân Tịnh Hoa Đức - HN.

Một số hình ảnh tại chương trình từ thiện:

Huy Hoàng