113 tác phẩm lọt vòng chung khảo Giải Búa liềm vàng Hà Tĩnh

04/11/2021, 11:16

Trong tổng số 143 tác phẩm tham dự Giải Báo chí cấp tỉnh về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) năm 2021 của tỉnh Hà Tĩnh, có 113 tác phẩm lọt vòng chung khảo.

Đồng chí Hà Văn Hùng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức giải chủ trì cuộc họp.

Sáng 4/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Hà Văn Hùng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức giải, Ban Giám khảo Giải Báo chí cấp tỉnh về xây dựng Đảng lần thứ IV - năm 2021 tổ chức họp bàn, thống nhất một số nội dung liên quan.

Theo Ban Tổ chức giải, Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh được phát động từ ngày 23/4/2021 và kết thúc thời gian nhận bài dự thi ngày 15/10/2021. Từ ngày 18/10 - 1/11/2021, Ban Giám khảo đã tổ chức chấm các tác phẩm.

Đặc biệt, mùa giải năm nay, các thành viên Ban Giám khảo đã chấm trực tiếp các tác phẩm phát thanh, truyền hình, báo điện tử đa phương tiện qua đường link do tác giả cung cấp.

Các tác phẩm dự giải đã tập trung phản ánh các vấn đề liên quan đến công tác xây dựng Đảng trên các mặt: chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức, cán bộ, thuộc các lĩnh vực công tác tuyên giáo, tổ chức - cán bộ, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng chống tham nhũng…

Giải Búa liềm vàng được tuyên truyền rộng rãi, thu hút nhiều thành phần tham gia. Ngoài các phóng viên, biên tập viên chuyên nghiệp ở các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương, còn có nhiều tác giả là những người làm báo không chuyên.

Tổng số có 143 tác phẩm dự giải (nhiều hơn năm 2020 là 12 tác phẩm) thuộc 4 loại hình báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh. Trong số đó có 113 tác phẩm lọt vòng chung khảo cấp tỉnh.

Tại cuộc họp, đại biểu đánh giá quá trình chấm của Ban Giám khảo đảm bảo khách quan và cơ bản đồng tình với kết quả báo cáo đề xuất.

Năm 2021, chất lượng và số lượng tác phẩm Giải Búa liềm vàng đều tăng lên; các tác phẩm được đầu tư, trình bày đa phương tiện hấp dẫn. Tuy nhiên, đại biểu cũng cho rằng, một số tác phẩm cần khai thác sâu hơn, đề tài đa dạng hơn; khuyến khích đông đảo tác giả là người làm báo không chuyên, phóng viên các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tham gia viết bài và tham dự Giải Búa liềm vàng...

Cũng tại cuộc họp, các đại biểu đã cho ý kiến chi tiết nhằm hoàn thiện hồ sơ các tác phẩm tham gia Giải Búa liềm vàng toàn quốc năm 2021.

Kết luận cuộc họp, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng đánh giá các tác phẩm tham dự Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh năm 2021 có số lượng cao hơn, chất lượng đồng đều hơn năm ngoái; Ban Giám khảo làm việc độc lập, công tâm, khách quan lựa chọn những tác phẩm đạt giải.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị, các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp tục động viên, khuyến khích các phóng viên, biên tập viên tích cực khai thác đa dạng, có chiều sâu các đề tài liên quan đến công tác xây dựng Đảng. Tiếp tục tăng cường tuyên truyền rộng rãi về Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh nhằm thu hút đông đảo các tác giả là người làm báo chuyên và không chuyên trong, ngoài địa bàn tỉnh tham gia trong những mùa giải sau.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu Tổ Thư ký - giúp việc phối hợp các tác giả, cơ quan báo chí sớm hoàn thiện hồ sơ gửi tham gia Giải Búa liềm vàng toàn quốc theo đúng quy định.

Theo baohatinh.vn