Lựa chọn đồ uống trong thị trường "nhộn nhạo" hiện nay

22/11/2016, 16:50

Lựa chọn đồ uống trong thị trường "nhộn nhạo" hiện nay - Thị trường nước giải khát vào những ngày cuối năm tăng khá mạnh, song thực trạng "vàng thau lẫn lộn" của hàng thật, hàng giả hiện nay đã buộc người tiêu dùng phải cảnh giác và cần đưa ra sự lựa chọn hợp lý cũng như an toàn cho sức khoẻ.

Thị trường nước giải khát hiện nay vô cùng phong phú với rất nhiều loại sản phẩm.Tuy nhiên, sự phong phú này khiến người tiêu dùng gặp khó khăn khi đưa ra quyết định, nhất là trong thời buổi “vàng thau lẫn lộn”, thị trường tràn lan các loại nước giải khát thật, giả, hàng chất lượng và kém chất lượng. Người tiêu dùng nếu không cẩn thận sẽ vô hình trung “rước chất độc” về nhà cho người thân và gia đình lúc nào chẳng hay.

Thị trường nước giải khát hiện nay hết sức đa dạng

Hiểm họa từ việc sử dụng nước ngọt không đảm bảo

Hẳn chúng ta còn nhớ tới phóng sự “rùng mình” tại một cơ sở sản xuất nước ngọt tư nhân mà VTV24 vạch trần vào đầu tháng 4/2016: “Nước ngọt = hóa chất+bột tạo màu+nước giếng khoan”. Đó là công thức tạo ra những thứ nước giải khát của những đơn vị sản xuất nước ngọt tư nhân không đảm bảo chất lượng. Người tiêu dùng vì ham rẻ mà vô hình trung lại “rước chất độc” về nhà cho chính mình và người thân trong gia đình.

Những thứ nước màu được pha chút hương liệu kết hợp đường Trung Quốc được đóng chai kèm theo dán nhãn mác nhanh chóng được tuồn ra thị trường đến tay trẻ nhỏ, phụ nữ và hàng vạn gia đình. Những thứ “nước ngọt giả” này chứa hơn 20 thứ chất hóa học đầu độc, gây ung thư cho người tiêu dùng.

Và phụ nữ - những người luôn quan tâm chăm lo sức khỏe cho gia đình lại vô tình trở thành “nạn nhân” của những đơn vị sản xuất nước ngọt kém chất lượng. Đặc biệt khi mà dịp lễ Tết đến, họ là đối tượng khách hàng mua sắm chính.

Hơn 80% mẫu nước giải khát không đảm bảo về chất lượng

Nước ngọt không đảm bảo sẽ là tác nhân gây ra các bệnh ung thư

Một kết quả khảo sát mới đây về vệ sinh an toàn thực phẩm của Cục Quản lý Chất lượng sản phẩm hàng hóa cho thấy, nước giải khát đóng chai trên thị trường hiện nay chưa đảm bảo về chất lượng theo quy chuẩn. Cụ thể, trong năm 2016, Cục Quản lý Chất lượng sản phẩm hàng hóa đã khảo sát 19 mẫu nước giải khát các loại. Kết quả đưa ra 17/19 mẫu (hơn 80%) không đảm bảo chất lượng an toàn theo quy chuẩn.

Phát biểu tại chương trình giao lưu trực tuyến “Chất lượng nước giải khát đóng chai với sức khỏe người tiêu dùng” do Chất lượng Việt Nam Online (VietQ.vn) tổ chức tháng 10 vừa qua, ông Trần Quốc Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng sản phẩm hàng hóa chia sẻ:“Người tiêu dùng trước khi mua cần phải kiểm tra về nhãn hàng hóa xem có ghi đầy đủ: tên hàng hóa, tên cơ sở, địa chỉ sản xuất, ngày sản xuất, hạn dùng cũng như thành phần định lượng, thông tin cảnh báo vệ sinh an toàn thực phẩm, hướng sử dụng, hướng bảo quản. Tuyệt đối không mua và sử dụng những sản phẩm nước giải khát đóng chai không có nguồn gốc rõ ràng.”

Xu hướng sử dụng nước ép trái cây từ thiên nhiên

Thị trường nước giải khát như vậy, nhộn nhạo và khó kiểm soát. Chính vì vậy, người tiêu dùng càng cần phải cẩn thận và thông thái để có sự lựa chọn nước giải khát cho gia đình. Đặc biệt là thời điểm cuối năm khi nhu cầu sử dụng sản phẩm này tăng cao.

PushMax Chanh leo của Tập đoàn Hương Sen là nước ngọt có chiết xuất từ trái cây thiên nhiên đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối

Theo thông tin từ phía các hệ thống siêu thị thì hiện nay, người tiêu dùng đang có xu hướng sử dụng sản phẩm nước giải khát có nguồn gốc từ thiên nhiên. Trong khi nước ngọt có gas giảm 5% thị phần thì ngành hàng nước ngọt không gas tăng trưởng 12%. Rõ ràng, người tiêu dùng đã ý thức được sự an toàn và tiện dụng của loại thức uống từ thiên nhiên.

Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, các hãng nước giải khát đã đẩy mạnh công suất hoạt động tại các nhà máy sản xuất, đồng thời cho ra đời các sản phẩm mới có nguồn gốc từ thiên nhiên; trong đó có thể kể đến sản phẩm nước trái cây PushMax Chanh Leo của Tập đoàn Hương Sen. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Đức-Mỹ, tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ISO 22000:2005. Điều này giúp những lon nước ép trái cây PushMax Chanh Leo luôn đảm bảo được độ an toàn vệ sinh tuyệt đối khi đến tay người tiêu dùng.

Nguyên liệu, hương vị của PushMax Chanh Leo được chiết xuất từ trái cây tươi, không sử dụng đường hóa học, không chất bảo quản, bổ sung các loại Vitamin và khoáng chất, có tác dụng giải nhiệt, mát gan, đẹp da, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt, phía nhà sản xuất còn lựa chọn từng quả chanh leo để đảm bảo mỗi quả đều phải đạt được độ chín, đồng thời tuyệt đối không có quả nào bị chín quá hoặc hư hỏng.

Với việc đáp ứng được các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm cùng hương vị tươi ngon, bổ dưỡng, nước ép trái cây PushMax Chanh Leo đang là sự lựa chọn lý tưởng cho người tiêu dùng trong giai đoạn thị trường nước giải khát “nhộn nhạo” như hiện nay.

TH

Bình luận