Xem xét, kiến nghị của dân “phố cà phê đường tàu”

07/11/2019, 08:52

Xem xét, kiến nghị của dân “phố cà phê đường tàu” - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình giao Bộ Giao thông Vận tải và UBND TP Hà Nội xem xét, xử lý đơn kiến nghị của người dân tại khu vực những "quán cà phê đường tàu" theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm tuyệt đối trật tự, an toàn giao thông đường sắt.

Du khách ngồi cà phê trên đường tàu tại Hà Nội. Ảnh TN

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa giao Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và UBND TP Hà Nội xem xét, xử lý đơn kiến nghị của người dân tại Chắn 5 Trần Phú (khu vực những quán "cà phê đường tàu") theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm tuyệt đối trật tự, an toàn giao thông đường sắt.

Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng trên nghiên cứu giải pháp lâu dài thực hiện di dời, tái định cư các hộ sinh sống, kinh doanh trong khu vực hành lang an toàn giao thông đường sắt, bảo đảm tuân thủ quy định của Luật đường sắt và ổn định đời sống, cũng như hoạt động kinh doanh lâu dài cho người dân.

Trước đó, TP.Hà Nội đã giải tán tụ điểm cà phê ven đường sắt do đe dọa mất an toàn, sau khi Bộ GTVT có văn bản đề nghị. Ngay sau đó, cư dân xóm “cà phê đường tàu” đã có đơn nêu ra những khó khăn về mưu sinh. Người dân muốn được kinh doanh trở lại và đề xuất các giải pháp đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như an ninh đường sắt.

PV

Bình luận