Tin nóng:

Xe khách bốc cháy, hành khách thoát hiểm trong gang tấc

04/09/2017, 13:23

Xe khách bốc cháy, hành khách thoát hiểm trong gang tấc - Ngày 3/9, trên đường Bắc Nam đoạn qua địa phận Phú Yên, một xe giường nằm bất ngờ bùng cháy dữ dội. May mắn không có thiệt hại về người.

Chiếc xe giường nằm đi qua địa phận Phú Yên bất ngờ bốc cháy ở phía sau, hành khách trên xe phát hiện ra đã đập cửa thoát hiểm ra bên ngoài.

Chiếc xe cháy rụi ngay sau đó. 

Theo ông Phạm Thống (44 tuổi, quê Quảng Nam) lái ôtô giường nằm trên Quốc lộ 1A, theo hướng Bắc - Nam cho biết: khi đến gần trạm thu phí An Dân (huyện Tuy An, Phú Yên) khoảng 100 m, tối 3/9, xe bốc cháy dữ dội từ phía sau. Gần 20 hành khách trên xe hoảng loạn, la hét. Tài xế vội dừng ôtô cùng mọi người tung cửa lao ra ngoài. "Nhiều người lấy bình chữa cháy dập lửa nhưng bất thành. Trong tích tắc, lửa bao trùm toàn bộ ôtô".

Sau khi nhận được thông báo về vụ việc, cảnh sát Phú Yên điều xe chuyên dụng cùng lính cứu hỏa tiếp cận, dập đám cháy. Hỏa hoạn không gây thương vong, song đã thiêu rụi xe giường nằm cùng đồ đạc của hành khách - 4 xe máy ở trong khoang ôtô cháy đen và hư hỏng nặng.

Đội cảnh sát Phú Yên tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ cháy.

Sau một đêm hoảng loạn, cận kề với cái chết các hành khách đã được trấn an và được sắp xếp ổn thỏa. Các hành khách được chủ xe gửi qua xe khác để tiếp tục hành trình. Sự việc trên cũng góp phần cảnh tỉnh các nhà xe khi lưu chuyển hành khách trên đường đi, nhất là xe giường nằm. Nhà xe phải kiểm tra tổng quát xe trước khi tham gia hành trình để đảm bảo an toàn cho các hành khách, đặc biệt là dịp nghĩ lễ 2/9 mới qua.

TTHH

Bình luận