Xác định danh tính nạn nhân vụ tai nạn máy bay tại Ethiopia

10/03/2019, 13:55

Xác định danh tính nạn nhân vụ tai nạn máy bay tại Ethiopia - Ngày 10/3, thông báo chính thức của hãng hàng không Ethiopian Airlines cho biết trên chiếc máy bay gặp nạn mang số hiệu ET302 cùng ngày có các hành khách mang quốc tịch của hơn 30 nước khác nhau.

Chuyển thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ rơi máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines gần Bishoftu, Ethiopia, ngày 10/3/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cụ thể, theo hãng Ethiopian Airlines, trên máy bay gặp nạn có 32 người Kenya, 18 người Canada, 9 người Ethiopia, 8 người Italy, 8 người Trung Quốc, 8 người Mỹ, 7 người Anh, 7 hành khách mang quốc tịch Pháp, 6 công dân Ai Cập, 5 người Hà Lan, 4 người Ấn Độ, 4 người Slovakia, 3 người mang quốc tịch Áo, 3 người Thụy Điển, 3 người Nga, 2 người Maroc, 2 người Tây Ban Nha, 2 người Ba Lan và 2 hành khách Israel.

Ngoài ra, Bỉ, Indonesia, Somalia, Na Uy, Serbia, Togo, Mozambique, Rwanda, Sudan, Uganda và Yemen mỗi nước có môt hành khách trên chuyến bay xấu số trên.

Bốn trong số những hành khách trên máy bay sử dụng hộ chiếu của Liên hợp quốc và hiện chưa xác minh được quốc tịch gốc của những người này.

Trước đó, người phát ngôn hãng hàng không Ethiopian Airlines cho biết khi chiếc máy bay mang số hiệu ET302 của hãng gặp nạn vào sáng 10/3, trên máy bay có 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn.

Một số hình ảnh:

Giày dép các nạn nhân tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Khu đất nơi chiếc máy bay rơi. Ảnh: Reuters

Chuyến bay ET 302 đen đủi của hãng Ethiopian Airlines. Ảnh: Reuters

Hai hành khách may mắn thoát chết vì lỡ chuyến bay. Ảnh: Reuters

Xe cứu hỏa đã dập tắt đám cháy từ máy bay. Ảnh: Reuters

Bên ngoài sân bay trở nên thanh vắng vì máy bay rơi. Ảnh: Reuters

TH

Bình luận