Walmart phân phối kit xét nghiệm Covid-19 bằng máy bay không người lái

25/09/2020, 14:22

Mới đây,tại Mỹ, nhà bán lẻ Walmart thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm dự án cung cấp các bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19, bằng cách sử dụng máy bay không người lái tự động vận chuyển cho khách hàng.

Walmart sử dụng máy bay không người lái để giao các bộ dụng cụ tự xét nghiệm Covid-19.

Nhà bán lẻ Walmart đã hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ máy bay không người lái Quest Diagnostics và DroneUp để tiến hành thử nghiệm vận chuyện các bộ sưu tập ở Bắc Las Vegas từ ngày 22/9, dự kiến tiến hành giao thử tại Cheektowaga và New York vào tháng 10.

Đầu tháng này, Walmart đã thử nghiệm giao hàng bằng máy bay không người lái đối với các sản phẩm gia dụng và tạp hóa ở Fayetteville, Bắc Carolina, nhằm đẩy nhanh việc mở rộng dịch vụ nhận và giao hàng với những người tiêu dùng lo ngại lây nhiễm virus và muốn được giao hàng tận nhà.

Các máy bay không người lái sẽ thả bộ dụng cụ tự xét nghiệm Covid-19 trước cổng nhà, trên vỉa hè hoặc sân sau của những ngôi nhà trong bán kính 1,6km từ các cửa hàng Walmart được chỉ định trong khu vực đó. Khách hàng sẽ tự thực hiện lấy mẫu và sau đó gửi lại mẫu cho Quest Diagnostics để xét nghiệm.

Walmart cho biết, việc giao hàng bằng máy bay không người lái có thể đóng một vai trò quan trọng trong ứng phó với đại dịch. Nhà bán lẻ tại Mỹ cũng đã hợp tác với Công ty Zipline để thực hiện giao hàng theo yêu cầu các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có chọn lọc gần trụ sở chính ở tây bắc Arkansas.

Theo Nhandan

Bình luận