Vụ nổ tại Li Băng: Phóng viên bị hất văng khi đưa tin

06/08/2020, 10:40

Một phóng viên của BBC đã bị hất văng xuống sàn khi đang thực hiện cuộc phỏng vấn trực tiếp trong lúc xảy ra vụ nổ tại Li Băng.

Phóng viên bị hất văng khi đưa tin tại Li Băng (hình video nhỏ)

Phóng viên Maryam Toumi của hãng tin BBC News đang thực hiện cuộc phỏng vấn trực tuyến với Faisal Al-Aseel, quản lý dự án tại Cơ quan Năng lượng Bền vững Morocco, tại văn phòng của BBC ở thủ đô Beirut, Li Băng hôm 4/8 thì bất ngờ vụ nổ xảy ra.

Khi Toumi đang nói qua màn hình, các bức tường tại văn phòng của cô bắt đầu rung lắc, khiến nữ phóng viên hoảng sợ nhìn xung quanh. Một tiếng nổ lớn bất ngờ vang lên, khiến camera rơi xuống đất. Toumi cũng bị hất văng xuống sàn nhà.

Ở đầu cầu bên kia, ông Al-Aseel dường như bị sốc khi nhìn thấy màn hình của Toumi đột ngột chuyển sang màu đỏ. Một tiếng chuông báo động vang lên trước khi Toumi tự đứng dậy và nhấc camera lên.

Vụ nổ tại cảng Beirut khiến ít nhất 100 người thiệt mạng và hơn 4.000 người bị thương. Thống đốc Beirut cho biết vụ nổ khiến 250.000 - 300.000 người bị mất nhà cửa và tàn phá hơn một nửa thành phố.

Việc tìm kiếm cứu hộ các nạn nhân bị mắc kẹt tại hiện trường vụ nổ vẫn đang diễn ra. Các nhà chức trách Li Băng chưa chính thức công bố nguyên nhân dẫn tới vụ nổ, song nhận định ban đầu cho thấy vụ nổ có thể bắt nguồn từ một nhà kho chứa vật liệu gây nổ.

Những góc quay vụ nổ kinh hoàng ở Beirut

Theo Dân Trí

Bình luận