Vĩnh Phúc: Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025

26/06/2020, 18:16

Vĩnh Phúc: Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 - Ngày 26/6, Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ III, đã diễn ra thành công tốt đẹp, bầu Ban chấp hành Hiệp hội nhiệm kỳ 2020-2025 và ký kết hợp tác cho giai đoạn du lịch mới hậu Covid-19.

Quang cảnh buổi Đại hội

Tham dự, có đồng chí Vũ Văn Thanh – Vụ Trưởng vụ khách sạn, Tổng cục Tổng Du lịch; đồng chí Nguyễn Qúy Phương – Vụ Trưởng vụ lữ hành, Tổng cục Tổng Du lịch; đồng chí Cao Thị Ngọc Lan – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ lữ hành Unesco Hà Nội

Về phía đại biểu Sở văn hóa Thể thao và Du lịch, đồng chí Dương Quang Ứng – Phó giám đốc Sở văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc và các Hiệp hội các tỉnh; Hội doanh nhân  tỉnh Vĩnh Phúc;  Hiệp hội Du lịch Hà Nội;  Hiệp hội Du lịch Ninh Bình; Hiệp hội Du lịch Thái Nguyên; Hiệp hội Du lịch Hải Dương; Hiệp hôi Du lịch Bắc Giang … còn có 40 doanh nghiệp lữ hành của Câu lạc bộ lữ hành Unesco Hà Nội và các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương.

Tại Đại hội, Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2020-2025 đã được bầu chọn. Ông Nguyễn Văn Niên - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô sẽ tiếp tục đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Nguyễn Văn Niên Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu khai tại Đại hội

Phát biểu khai mạc tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Niên thay mặt đoàn chủ tịch Hiệp Hội Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2015-2020 nhấn mạnh, trong vòng 20 năm tách tỉnh, Vĩnh Phúc đã khai thác được các tiềm năng du lịch của vùng Tam Đảo, Đầm Vạc, Đại Lải và trở thành một trong những trung tâm du lịch cả nước, chúng ta thưc hiện 4 nhiệm vụ lớn. Thứ nhất, cùng nhau thảo luận về báo cáo tổng kết nhiệm kì trước, đặc biệt là thảo luận về nhiệm vụ phương hướng nhiệm kỳ 2020 – 2025 để đưa Du lịch Vĩnh Phúc tiến lên một bước mới. Nhiệm vụ thứ 2, Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn để bầu ra BCH mới lãnh đạo Hiệp hội trong thời gian tới. Thứ 3, chúng ta sẽ lắng nghe ý kiến chỉ đạo của cấp trên Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc. Thứ 4 với sự hiện diện của các Hiệp hội Du lịch tỉnh bạn đông đủ, Đại hội có một cơ hội để trao đổi kinh nghiệm các bài học, cách làm để chúng ta cùng phát triển du lịch. Hy vọng rằng Đại hội chúng ta sẽ đem đến một niềm tin mới, một sức mạnh mới, cho sự hoạt động du lịch của ngành Vĩnh Phúc có đóng gớp tích cực ngành du lịch Việt Nam.

Đại hội triển khai phương hướng hoạt động, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Hiệp hội, khắc phục những tồn tại, hạn chế của nhiệm kỳ trước để củng cố, xây dựng tổ chức ngày càng vững mạnh, thực hiện tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của Hội viên, góp phần đưa du lịch Vĩnh Phúc vững bước trở thành ngành mũi nhọn của Tỉnh.

Xây dựng các sản phẩm Du lịch phong phú, đa dạng tương xứng với tiềm năng của tỉnh, đặc biệt thu hút nội địa đến các khu Du lịch sinh thái nghĩ dưỡng Tam Đảo, khu Du lịch tâm linh Tây Thiên… Một mặt chú trọng sản phẩm Du lịch chất lượng cao, mặt khác đáp ứng nhu cầu cảu cộng đồng, gớp phần chuyển dịch cơ cấu lao động ở vùng có điểm Du lịch.

Bên cạnh những điểm ưu điểm còn một số tồn tại, hạn chế: Như Ban chấp hành chưa tranh thủ được nhiều sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh, của Tổng cục Du lịch và Hội du lịch Việt Nam. Về công tác chỉ đạo chậm trễ trong việc Đại hội kiện toàn các hội chuyên ngành và các khu vực, đến nay vẫn còn một số Hội vẫn chưa tiến hành Đại hội xong, công tác phát triển hội viên còn chậm.

Lễ ký kết hợp tác giữa các đơn vị và Hiệp hội về kích cầu du lịch

Đây là những tín hiệu tốt cho sự khởi sắc của du lịch tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2020-2025. Cũng tại Đại hội, lễ ký kết hợp tác giữa các đơn vị và Hiệp hội về kích cầu du lịch đã diễn ra thành công./.

PV

Bình luận