Vinamilk chính thức thông tin về sản phẩm Chương trình Sữa học đường tại Hà Nội

19/04/2019, 11:03

Vinamilk chính thức thông tin về sản phẩm Chương trình Sữa học đường tại Hà Nội - Ngày 19/4, bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) xác nhận sẽ khởi kiện dân sự đối với báo điện tử Giáo Dục Việt Nam trong các "lùm xùm" liên quan đến chương trình sữa học đường của Hà Nội thời gian gần đây.

Cổ đông bỏ phiếu biểu quyết tại đại hội cổ đông thường niên năm 2019 của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam - Ảnh:T.V.N.

Lãnh đạo Vinamilk cho rằng kiện ra tòa là cách làm văn minh trong xu thế phát triển bền vững hiện nay mà doanh nghiệp nên làm để làm trong sạch môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, nhằm "xử lý thích đáng hành vi truyền thông sai sự thật, gây phương hại cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, cũng như làm hoang mang trong dư luận xã hội", bà Liên bày tỏ quan điểm. 

"Quan điểm của Vinamilk là phản ánh đúng người, đúng sự việc. Trên cơ sở đó, Vinamilk sẽ có các biện pháp phù hợp để phản ánh đến từng cơ quan thích hợp xử lý vụ việc. Hiện những gì có dấu hiệu dân sự thì chúng tôi đưa ra tòa. Còn cái gì có biểu hiện vi phạm pháp luật hình sự thì chúng tôi đưa qua cơ quan chức năng đề nghị xử lý", bà Liên nhấn mạnh trước các cổ đông.

Theo bà Liên, Vinamilk là thương hiệu quốc gia nhiều năm liền. 

"Thương hiệu của chúng tôi không phải là cái bị bông để ai muốn nói gì thì nói. Chúng tôi cạnh tranh là công bằng. Nếu ai cạnh tranh không công bằng thì người đó sẽ lãnh hậu quả. Chúng tôi không khơi dậy cuộc chiến, nhưng ai động đến thương hiệu Vinamilk, bôi nhọ thương hiệu Việt là không thể chấp nhận được", bà Liên nhấn mạnh.

Trước đó, từ ngày 11/4, Công ty CP Sữa Việt Nam đã có thông tin phản hồi chi tiết về sản phẩm sử dụng trong Chương trình Sữa học đường tại Hà Nội:

TH

Bình luận