Viện Báo chí tưng bừng tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh 2019

31/03/2019, 12:24

Trong khuôn khổ ngày hội AJC Open Day, ngày 31/3, Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức nhiều nội dung tư vấn tuyển sinh hấp dẫn cho mùa tuyển sinh 2019 sắp tới.

PGS, TS Trương Ngọc Nam đến thăm gian tư vấn tuyển sinh của Viện Báo chí (Ảnh: TL)

Là đơn vị nghiên cứu và đào tạo mới được thành lập từ tháng 1/2019, Viện Báo chí đã trở thành tâm điểm của ngày hội tư vấn tuyển sinh với nhiều nội dung được tổ chức công phu và hấp dẫn.

Trong khuôn khổ ngày hội, Viện Báo chí đã tổ chức các chương trình "Bí kíp ôn thi môn năng khiếu báo chí" với sự tư vấn của các thầy cô tận tâm,có chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp trong sạch, tọa đàm "Những câu chuyện nghề" với sự tham gia của các nhà báo nổi tiếng trưởng thành từ Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Giảng viên của Viện Báo chí tận tình hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc của những người đến tham dự ngày hội (Ảnh: TL)

Đặc biệt, tại sự kiện đã diễn ra triển lãm ảnh “Nhà báo chiến sĩ” với đề tài “Nhà báo chiến sĩ” được thực hiện bởi các học viên lớp Báo 37B Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng. Nội dung triển lãm về hình ảnh nhà báo quân đội trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và chân dung một số nhà báo tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác. Đây là kết quả thể hiện phương thức đào tạo báo chí thực hành của Viện Báo chí.

Năm nay, Viện Báo chí tuyển 240 cử nhân cho 3 nghành Báo chí, Truyền thông đa phương tiện, Truyền thông đại chúng với các chuyên ngành đào tạo của Viện Báo chí bao gồm: Báo in, báo ảnh sản phẩm truyền thông đại chúng, truyền thông đại chúng ứng dụng, sản phẩm truyền thông đa phương tiện, phát triển và ứng dụng các phương tiện truyền thông đa phương tiện.

Nhiều bạn trẻ thích thú với các chương trinh do Viện Báo chí tổ chức (Ảnh: TL)

Viện Báo chí được biết đến là cơ sở đi đầu trong lĩnh vực đào tạo sinh viên, học viên, cử nhân trong lĩnh vực Báo chí & Truyền thông, ra đời trên cơ sở hợp nhất Khoa Báo chí và Viện nghiên cứu báo chí truyền thông trực thuộc Học viện.

Hiện nay, ngoài cán bộ cơ hữu, Viện Báo chí còn sở hữu nhiều cán bộ kiêm nhiệm, cộng tác viên nghiên cứu chuyên nghiệp, nổi tiếng đến từ các cơ quan báo chí và truyền thông.

Phương thức đào tạo của Viện Báo chí là lý thuyết cốt lõi và thực hành thông qua các câu lạc bộ nghiệp vụ như CLB Báo chí truyền thông CJC, CLB Báo chí điều tra IJC và đặc san Báo chí trẻ.

Ngọc Huyền

 

Bình luận