Vị tướng với mùa thu vàng

04/11/2018, 21:23

Vị tướng với mùa thu vàng - Ngày 4/11, tại Hà Nội trong không khí kỷ niệm 101 năm Cách mạng tháng Mười Nga, Thượng tướng, viện sỹ, tiến sỹ Nguyễn Huy Hiệu tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Vị tướng với mùa thu vàng” .

Thượng tướng, viện sỹ, tiến sỹ Nguyễn Huy Hiệu tại buổi lễ ra mắt cuốn sách "Vị tướng với mùa thu vàng"

Tham dự buổi lễ có PGS, TS Nguyễn Hồng Vinh - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng biên tập báo Nhân Dân, nguyên Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Ông Phạm Văn Đương - nguyên Ủy viên trung ương Đảng, nguyên Phó ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương; Ông Vũ Mão - nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội; Ông Trần Thế Vượng - nguyên ủy viên thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Dân nguyện Quốc hội; Ông Nguyễn Văn Khôi - nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Trung tướng Trần Trọng Lượng - nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát; Trung tướng Nguyễn Sơn Hà - nguyên Cục trưởng Cục cứu hộ, cứu nạn Bộ Quốc phòng…cùng đông đảo các vị khách quý, bạn bè, các nhà văn, nhà thơ, nhà báo, người thân đồng nghiệp, đồng hương...

Được sự tài trợ của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc, sự phối hợp giúp đỡ của anh em đồng đội và các nhà văn, nhà thơ, nhà báo, Nhà xuất bản Công an nhân dân đã xuất bản cuốn sách “Vị tướng với mùa thu vàng”.

Cuốn sách "Vị tướng với mùa thu vàng".

Vị tướng với mùa thu vàng là tuyển tập các tác phẩm truyện ngắn, bút ký, ghi chép, thơ viết về cuộc sống chiến đấu cũng như xây dựng đơn vị quân đội trong hòa bình của Thượng tướng, viện sỹ - tiến sỹ Nguyễn Huy Hiệu, đặc biệt là tình cảm của ông với nước Nga, nơi ông đã có thời gian học tập, công tác mà theo ông “nước Nga trong trái tim của mình, đó như một quê hương thứ hai, một nơi đã bồi đắp thêm cho ông trí tuệ, mài rũa thêm cho ông về ý chí, về lòng yêu nước…”.

Trong không khí kỷ niệm 101 năm Cách mạng tháng Mười Nga, Thượng tướng, viện sỹ - tiến sỹ Nguyễn Huy Hiệu tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách “Vị tướng với mùa thu vàng” như một lời cảm ơn với anh em đồng đội và các nhà văn, nhà thơ, nhà báo, Nhà xuất bản.

Thượng tướng, viện sỹ, tiến sỹ, Nguyễn Huy Hiệu sinh năm 1947 tại xã Hải Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Năm 1965, khi vừa 18 tuổi ông nhập ngũ, lên đường vào chiến trường theo tiếng gọi thiêng liêng của non sông.

Kinh qua đầy đủ chức vụ trong quân đội, ở cương vị nào ông cũng là một trong những người chỉ huy trẻ tuổi nhất của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ông được phong Tướng năm 40 tuổi, đó cũng là vị tướng trẻ nhất của Quân đội khi ấy. Và ông đã được phong đến hàm Thượng tướng, là Ủy viên Thường vụ Đảng ủy quân sự Trung ương, Ủy viên Trung ương Đảng.

Trí tuệ sắc sảo, cá tính quyết liệt, quả cảm trong chiến đấu, phong cách năng động, sáng tạo và hấp dẫn trong cuộc sống đời thường, tính cách chỉ huy và những cống hiến cho khoa học quân sự của ông đã tạo nên cảm hứng cho những văn nghệ sỹ, nghệ nhân sáng tạo nên tác phẩm để người đời thưởng lãm, chiêm nghiệm về một biểu tượng sống anh hùng và là bài học sống động cho đời sau.

Một số hình ảnh tại buổi lễ :

PGS,TS Nguyễn Hồng Vinh phát biểu tại buổi lễ.

Ông Vũ Văn Trường - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc phát biểu tại buổi lễ

Thượng tướng cùng các vị khách quý.

BCN CLB Nhà báo Thành Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu

CLB Thơ Tiếng Vọng Thành Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu

Ông Vũ Văn Trường, ông Vũ Mão chụp ảnh lưu niệm cùng Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu và phu nhân

PV

Bình luận