Vận động được 24.704 người tham gia BHXH tự nguyện sau một ngày ra quân

24/05/2020, 21:25

Vận động được 24.704 người tham gia BHXH tự nguyện sau một ngày ra quân - Theo báo cáo nhanh của BHXH các tỉnh, thành phố, chỉ sau một ngày tổ chức Lễ ra quân, cả nước đã vận động được 24.704 người tham gia BHXH tự nguyện. Trong đó, có 17 tỉnh phát triển được trên 500 người/tỉnh; đồng thời nhiều địa phương cũng phát triển được hàng ngàn người tham gia BHYT hộ gia đình.

Vận động được 24.704 người tham gia BHXH tự nguyện sau một ngày ra quân

Ngày 23/5/2020, BHXH Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện” đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trên phạm vi toàn quốc.

Lễ ra quân được thực hiện với chủ đề “Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân”, với 708 đoàn diễu hành tuyên truyền lưu động, kết hợp tư vấn trực tiếp phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại các địa bàn tập trung dân cư, các chợ trung tâm, đầu mối trên phạm vi toàn quốc, bằng phương tiện ô tô, xe máy có gắn các thông điệp truyền thông BHXH.

Trong quá trình tuyên truyền lưu động, viên chức cơ quan BHXH, nhân viên Bưu điện các địa phương đã tỏa đi khắp nơi như: các chợ trung tâm, khu dân cư và đến trực tiếp các hộ gia đình… để tuyên truyền, tư vấn chính sách BHXH tự nguyện cho người dân và vận động phát triển người tham gia.

Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

Theo báo cáo nhanh của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, sau 1 ngày ra quân hưởng ứng Tháng Vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân - tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện với chủ đề “Chính sách bảo hiểm xã hội - điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”, được thực hiện đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trên phạm vi toàn quốc, viên chức cơ quan bảo hiểm xã hội, nhân viên Bưu điện đã trực tiếp vận động được 24.704 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Trong đó, có 17 tỉnh phát triển được trên 500 người tham gia. Song song đó, nhiều địa phương cũng đã phát triển được hàng nghìn người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Lễ ra quân đã giúp người dân nhận thức sâu sắc hơn về lợi ích và tính nhân văn của chính sách BHXH, tạo thêm niềm tin, sự yên tâm khi tham gia, góp phần phát triển được số người tham gia BHXH tự nguyện ấn tượng. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 diễn ra phức tạp vừa qua, chính sách BHXH, BHYT ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng, trụ cột trong đảm bảo an sinh.

Trước thời điểm có Nghị quyết số 28-NQ/TW, số người tham gia BHXH tự nguyện là 224 nghìn người, năm 2018 tăng là trên 277 nghìn người, và năm 2019 tăng lên gần 574 nghìn người. Số người tham gia BHXH tự nguyện tăng mới trong năm 2019 bằng tổng số người tham gia BHXH tự nguyện phát triển được của cả 11 năm trước cộng lại./.

Nam Nguyễn

Bình luận