Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc

29/11/2019, 09:26

Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc - Ngày 29/11, tại TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội thảo nghiệp vụ “Báo chí Tây Nam bộ tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc”.

Quang cảnh buổi Hội thảo. Ảnh: Nam Nguyễn

Đến dự Hội thảo có các đồng chí: Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch HNBVN; Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch HNBVN, Trưởng BTC Hội thảo cùng các vị đại biểu đại diện các cơ quan Trung ương và Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, lãnh đạo các Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ, các Sở Thông tin - truyền thông, các Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí của các tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam bộ cùng các đồng nghiệp.

Vấn đề tuyên truyền về biển, đảo đã và đang thực sự được nhận thức một cách sâu sắc là vấn đề chung, nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị, của tất cả các ban, bộ, ngành và của cả nước. Tình hình trong nước và thế giới được dự báo trong thời gian tới tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là sự cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, tranh chấp chủ quyền ranh giới biển và sự bất đồng giữ các nước tại Biển Đông, sẽ tiếp tục ảnh hưởng sâu sắc đến môi trường hoà bình, ổn định và phát triển của khu vực và của nước ta. Công tác tuyên truyền về biển, đảo cần được nhận thức sâu sắc hơn nữa, tạo thành sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của cả đất nước trong giai đoạn mới.

Theo Ban tổ chức, Hội thảo đã nhận được sự hưởng ứng tích cực, với hơn 10 tham luận và đăng kí phát biểu của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, của các Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ, các Sở Thông tin và truyền thông, các Hội nhà báo, các cơ quan báo chí trong khu vực, các nhà khoa học, nhà báo, tập trung các chủ đề nêu trên.

Tại hội thảo các đại biểu tập trung thảo luận về nhận thức và quán triệt sâu sắc những vấn đề cấp bách về bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc trong tình hình mới và công tác định hướng, chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong việc tuyên truyền về bảo vệ biển, đảo Tổ quốc khu vực Tây Nam bộ nói riêng; Vai trò của tổ chức Hội trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ, giúp hội viên nâng cao trình độ, sáng tạo tác phẩm báo chí có chất lượng tốt, phục vụ nhiệm vụ tuyên truyền về bảo vệ biển, đảo Tổ quốc?; Những Kinh nghiệm, cách làm, giải pháp của các cơ quan báo chí trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền  biển, đảo Tổ quốc khu vực Tây Nam bộ.; Những khó khăn, vướng mắc, những vấn đề đặt ra trong quá trình tác nghiệp, những đề xuất, khuyến nghị của các cấp Hội, các cơ quan báo chí...

Thiếu tá Trịnh Minh Hiển, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phát biểu tại Hội thảo.

Hội thảo có ý nghĩa quan trọng trong việc nhìn nhận, đánh giá chất lượng, hiệu quả hoạt động nghiệp vụ của các cấp Hội – nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt nhiệm kì Đại hội X Hội Nhà báo Việt Nam - gắn với nhiệm vụ chính trị to lớn hiện nay là tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của các cấp Hội và hội viên – nhà báo, trong việc phấn đấu để có nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng cao, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Nam Dung

Bình luận