Tư vấn hướng nghiệp, phân luồng cho học sinh tại Yên Bái

31/05/2020, 09:31

Tư vấn hướng nghiệp, phân luồng cho học sinh tại Yên Bái - Từ ngày 28/5 - 6/6, Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đã phối hợp với Sở GD&ĐT và Sở LĐTB&XH tỉnh Yên Bái thực hiện tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh – việc làm cho 2422 học sinh tại 3 cụm: TP Yên Bái, TX Nghĩa Lộ và huyện Lục Yên.

Các em học sinh vùng cao rất chăm chú nghe nội dung hướng nghiệp từ các Thầy Cô trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Huy

Chương trình được thực hiện theo quyết định số 522/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 – 2025” và kế hoạch số 29/KH-CĐNCN ngày 25/12/2019 của Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội về việc tuyển sinh năm học 2020 – 2021.

Ngoài tư vấn trực tiếp tại ngày hội tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh – việc làm năm 2020, Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội còn trực tiếp về các trường THPT, TT GDNN – GDTX tại huyện Mù Cang Chải (THPT Mù Cang Chải,  TT GDNN – GDTX Mù Cang Chải, THCS&THPT Púng Luông) để tư vấn hướng nghiệp trực tiếp cho các em học sinh lớp 12 tại các điểm trường nói trên.

Ngoài tư vấn cho các học sinh sắp tốt nghiệp cấp III, trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đã thực hiện tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh lớp 9 tại huyện Mù Cang Chải. Ảnh: Nguyễn Huy

Mục đích của chương trình là thông qua tư vấn hướng nghiệp nhằm nâng cao nhận thức và ý nghĩa, tầm quan trọng của giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh phổ thông. Giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh các trường THCS, THPT nắm được các thông tin liên quan đến giáo dục nghề nghiệp, các cơ hội học tập, việc làm của sinh viên trong và sau khi tốt nghiệp; các chính sách đối với người học, cơ hội việc làm, xu hướng thị trường lao động và nhu cầu sử dụng lao động.

Bên cạnh đó, giới thiệu tới cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh các trường THCS, THPT về các ngành nghề đào tạo của nhà trường, các chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao và quốc tế; các chương trình đào tạo nghề miễn phí cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; chương trình đào tạo song hành cùng các doanh nghiệp, sinh viên được doanh nghiệp hỗ trợ chi phí học tập, đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp và làm việc tại doanh nghiệp sau khi ra trường. Đồng thời thiết lập, củng cố mối quan hệ giữa nhà trường với các trường THCS, THPT trong việc hỗ trợ, giúp đỡ, tư vấn về công tác hướng nghiệp cho học sinh phổ thông và công tác tuyển sinh hàng năm.

Thầy giáo Trần Thanh Bình – Trưởng phòng đào tạo và quản lý học sinh sinh viên kiêm Trưởng ban Tuyển sinh cho biết: "Học sinh và cán bộ giáo viên các trường tại Yên Bái rất quan tâm đến công tác hương nghiệp cho học sinh, đặc biệt công tác phân luồng học sinh vào giáo dục nghề nghiệp. Học sinh rất quan tâm đến các nghề về công nghệ, việc làm trong quá trình học và sau tốt nghiệp. Học sinh cũng quan tâm nhiều đến các chương trình đào tạo ngắn hạn, miễn phí, đào tạo song hành cùng doanh nghiệp, chương trình chất lượng cao, chương trình quốc tế. Nhiều học sinh lấy hồ sơ và đăng ký dự tuyển ngay tại buổi tư vấn".

Được biết, Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội là trường cao đẳng nghề rất có uy tín trong cả nước, được thành lập từ năm 1974. Ngày 28/5 vừa qua, nhà trường đã ký kết hợp tác đào tạo song hành cùng công ty TNHH sản xuất & kinh doanh VinFast đào tạo trình độ cao đẳng nghề Công nghệ ô tô và nghề Cơ điện tử.

Một số hình ảnh:

Ngay hội tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh việc làm năm 2020 tại Yên Bái. Ảnh: Nguyễn Huy

Nhiều câu hỏi thắc mắc về nghề nghiệp của các em học sinh đã được giải đáp thấu đáo. Ảnh: Nguyễn Huy

Các em học sinh rất chăm chú nghe tư vấn hướng nghiệp từ các Thầy Cô. Ảnh: Nguyễn Huy

Ban tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Huy

Giải đáp thắc mắc cho các học sinh dự tuyển lớp 9+. Ảnh: Nguyễn Huy

Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp vào trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Huy

Ngay tại buổi tư vấn, trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đã nhận được nhiều hồ sơ dự tuyển của các em học sinh. Ảnh: Nguyễn Huy

Những kỹ sư tương lai. Ảnh: Nguyễn Huy

Từ Hải - Hòa Vũ - Nguyễn Huy

Bình luận