Từ chối bán xăng, dù trong bồn chứa vẫn còn

28/05/2020, 11:30

Từ chối bán xăng, dù trong bồn chứa vẫn còn - Với lý do là cửa hàng không còn xăng để bán. Song, chỉ khi lực lượng chức năng tiếp nhận phản ánh của người dân và có mặt ngay tại hiện trường để tiến hành kiểm tra, thì mọi chuyện mới vỡ lẽ.

Sự việc trên diễn ra vào đêm 27/5/2020 tại cửa hàng xăng dầu số 11 (thuộc Hợp tác xã Thương mại Láng Hạ) có địa chỉ  ở số 95, phố Vũ Ngọc Phan, quận Đống Đa, TP.Hà Nội.

Cụ thể, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân về hiện tượng một cây xăng ở khu vực quận Đống Đa từ chối bán xăng A95 với lý do hết hàng vào đêm 27/5/2020, ngay lập tức, lực lượng Quản lý thị trường của địa phương này đã tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ và lập biên bản đối với cửa hàng xăng dầu nói trên vì từ chối bán xăng cho người dân với lý do hết hàng. Mặc dù vậy, khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thì phát hiện thấy trong bồn vẫn còn một lượng khá lớn.

Cửa hàng xăng dầu số 11 (thuộc Hợp tác xã Thương mại Láng Hạ) số 95  Vũ Ngọc Phan từ chối bán xăng, dù trong bồn chứa vẫn còn khoảng 20.000 lít

Đáng chú ý là cuộc kiểm tra trên chỉ có thể kết thúc được vào lúc 2 giờ 30 sáng 28/5/2020 vì lý do khá hy hữu. 

Cụ thể, khi lực lượng Quản lý thị trường của quận Đống Đa yêu cầu Cửa hàng trưởng mở bồn chứa xăng A95 để lực lượng chức năng kiểm tra. Song, vị Cửa hàng trưởng này đã từ chối lực lượng Quản lý thị trường với lý do “nếu muốn mở bồn chứa xăng dầu để kiểm tra phải được sự đồng ý của lãnh đạo cửa hàng”.

Trước phản ứng có phần thái quá của vị Cửa hàng trưởng, tại đây, lực lượng Quản lý thị trường Đống Đa đã phải mời lực lượng công an tham gia hỗ trợ. Khi lực lượng công an có mặt thì phía cửa hàng xăng dầu này  mới chịu hợp tác mở bồn chứa xăng A95 để lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, nhân viên cửa hàng cùng lực lượng Quản lý thị trường cắm thước đo và đã xác định được lượng xăng A95 trong bồn là 2,57m (khoảng 20.000 lít xăng A95). 

Kết quả trên đã chứng minh điều ngược lại so với thông báo ban đầu của vị cửa hàng trưởng là loại xăng này đã hết. Hiện, lực lượng Quản lý thị trường quận Đống Đa đang tiếp tục làm việc để xử lý.

PV
 

Bình luận